Truyền thông chính sách, pháp luật về người khuyết tật tại Na Rì

0:00 / 0:00
0:00

BBK - Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em (BTNKT&BVQTE) tỉnh Bắc Kạn vừa phối hợp với Hội Người khuyết tật huyện Na Rì tổ chức Hội nghị truyền thông chính sách pháp luật về người khuyết tật. Chương trình do Tổ chức ChildFund tại Bắc Kạn hỗ trợ kinh phí.

86.jpg
Hội nghị truyền thông chính sách, pháp luật về người khuyết tật tại Na Rì.

Tham gia hội nghị có 60 đại biểu là cán bộ, hội viên Hội Người khuyết tật huyện Na Rì và cán bộ văn hóa phụ trách lao động - xã hội thuộc các xã, thị trấn của huyện Na Rì.

Tại hội nghị, các đại biểu được truyền đạt những nội dung cơ bản về quyền của người khuyết tật (NKT) theo quy định của Luật Người khuyết tật; chính sách pháp luật trợ giúp pháp lý cho NKT; tuyên truyền, phổ biến những chính sách về trợ giúp xã hội, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, dạy nghề và việc làm, trợ giúp tiếp cận và tham gia giao thông...

Đồng thời, hội nghị còn thu thập nhu cầu tư vấn chính sách liên quan đến NKT; trao đổi tư vấn theo nhu cầu của NKT... Qua đó giúp các hội viên nâng cao nhận thức, hiểu biết về pháp luật nói chung, những chính sách đối với NKT nói riêng, từ đó chủ động tháo gỡ, giải quyết những vướng mắc phát sinh trong cuộc sống.

080624.png
Tặng quà cho trẻ em khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Na Rì.

Nhân Tháng hành động vì trẻ em, Hội BTNKT&BVQTE tỉnh Bắc Kạn đã trao tặng 25 suất quà cho trẻ em khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn của huyện, mỗi suất trị giá 300.000 đồng./.

Xem thêm