Tự hào chặng đường 25 năm xây dựng và phát triển

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Hòa chung niềm vui của cả nước mừng Ngày Quốc khánh (02/9), cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc huyện Chợ Mới có thêm niềm tự hào về chặng đường 25 năm xây dựng và phát triển (02/9/1998 – 02/9/2023).
Thị trấn Đồng Tâm, trung tâm huyện lỵ huyện Chợ Mới.

Thị trấn Đồng Tâm, trung tâm huyện lỵ huyện Chợ Mới.

Ngày đầu thu tháng 9, các con đường dẫn về thị trấn Đồng Tâm rộn ràng cờ hoa, biểu ngữ khi “niềm vui nhân đôi”: Mừng 78 năm Ngày Quốc khánh cũng là ngày đánh dấu tròn 25 năm thành lập huyện Chợ Mới.

Gác lại việc nhà, từ sáng bà Triệu Thị Hiền, tổ 10, thị trấn Đồng Tâm đã cùng cháu ra sân vận động để hòa vào niềm vui chung. Tham quan xong các gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP, bà Hiền lại nhanh bước chân ghé các trại thanh niên, khu vực triển lãm ảnh. Đối với bà Hiền, sự thay đổi sau 25 năm thành lập huyện không chỉ là bộ mặt thị trấn khang trang hơn, mà còn thể hiện ngay ở các gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP với rất nhiều nông sản đặc trưng.

Bà Triệu Thị Hiền, tổ 10, thị trấn Đồng Tâm cùng cháu xem triển lãm ảnh.

Bà Triệu Thị Hiền, tổ 10, thị trấn Đồng Tâm cùng cháu xem triển lãm ảnh.

Bà Hiền gửi gắm niềm tin: “Bà con tiếp tục tin tưởng và kỳ vọng vào bước phát triển tiếp theo của địa phương dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp. Cũng mong cấp trên quan tâm nhiều hơn đến các hộ nghèo, những người yếu thế để cùng nhau xây dựng quê hương Chợ Mới phát triển đồng đều, bền vững”.

Trụ sở Huyện ủy Chợ Mới rực rỡ cờ hoa, biểu ngữ.

Trụ sở Huyện ủy Chợ Mới rực rỡ cờ hoa, biểu ngữ.

Dịp nghỉ lễ, chị Nông Thu Tuyết Trinh (xã Thanh Thịnh), sinh viên ngành Báo chí về thăm gia đình và cùng bạn bè tham quan Triển lãm ảnh nhân kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập huyện. Qua những bức ảnh giúp Tuyết Trinh có thêm những góc nhìn về sự đổi mới của quê hương sau ¼ thế kỷ được thành lập.

Em Nông Thu Tuyết Trinh (xã Thanh Thịnh) chia sẻ trách nhiệm của tuổi trẻ với quê hương.

Thấy mảnh đất quê cha “thay da đổi thịt” từng ngày, Tuyết Trinh thêm tự hào và cũng ý thức hơn được trách nhiệm của thế hệ trẻ: “Tự hào và yêu quê hương biết bao khi chứng kiến mảnh đất nơi mình sinh ra ngày càng đổi mới. Trách nhiệm của tuổi trẻ chúng em là học tập thật tốt, đem tri thức, lòng nhiệt huyết để cống hiến, xây dựng quê hương”.

Huyện Chợ Mới long trọng Kỷ niệm 25 năm thành lập huyện.

Huyện Chợ Mới long trọng Kỷ niệm 25 năm thành lập huyện.

Trong ký ức của chị Phạm Thị Ngọc Tú ở xã Quảng Chu, vẫn nguyên vẹn hình ảnh con đường đất độc đạo dẫn nối từ xã đến trung tâm huyện ngày Chợ Mới vừa được thành lập. Cả xã khi ấy không có điện lưới, chẳng mấy nhà có xe máy, điện thoại bàn cũng rất hiếm, đời sống của gia đình chị Tú và nhiều hộ dân rất vất vả. Nhưng chỉ sau vài năm sau, kết cấu hạ tầng nông thôn của Quảng Chu đổi thay với ánh sáng điện lưới quốc gia, đường cấp phối, mạng viễn thông, đặc biệt là năm 2016 tuyến đường BOT Thái Nguyên – Chợ Mới được xây dựng đi qua địa phận xã Quảng Chu, mở ra cơ hội phát triển cho địa phương.

“Năm 1998 khi mới thành lập huyện, tôi nhớ mỗi lần đi học hoặc ra đến trung tâm huyện vất vả vô cùng, thậm chí phải di chuyển bằng thuyền. Nhưng hôm nay cuộc sống đã có rất nhiều đổi thay, phấn khởi nhất là việc học hành của con trẻ đã thuận lợi hơn rất nhiều”, chị Tú chia sẻ.

Trong buổi gặp mặt ôn lại chặng đường 25 năm xây dựng và phát triển của địa phương, ông Bảo Văn Lạc, nguyên Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Chợ Mới không giấu được niềm xúc động, tự hào: "Bắt nguồn từ sự tác động tổng hòa của nhiều nhân tố: Cơ chế chính sách, quy hoạch kế hoạch, sự lãnh chỉ đạo và điều hành của cấp ủy, chính quyền; sự đóng góp to lớn của các tầng lớp nhân dân cùng với hệ thống chính trị huyện nhà đã tạo ra một diện mạo thay đổi căn bản và to lớn của huyện Chợ Mới ngày hôm nay.

Trong mỗi chúng ta chắc chắn ai cũng phấn khích và tự hào về những gì mà chúng ta đã làm và đạt được trong chặng đường 25 năm qua. Tôi vững tin rằng thành tựu ấy sẽ là hành trang và là nguồn cảm hứng cho thế hệ lãnh đạo huyện nhà hôm nay. Yêu cầu xây dựng và phát triển của vùng đất này sao cho mạnh hơn, nhanh hơn trong thời gian tới vẫn thôi thúc chúng ta. Các cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Chợ Mới đang kỳ vọng lớn lao ở các đồng chí”.

Ông Bảo Văn Lạc, nguyên Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Chợ Mới phát biểu cảm tưởng tại lễ kỷ niệm 25 năm thành lập huyện.

Ông Bảo Văn Lạc, nguyên Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Chợ Mới phát biểu cảm tưởng tại lễ kỷ niệm 25 năm thành lập huyện.

Nhìn lại chặng đường 25 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Chợ Mới có quyền tự hào về những thành tựu mà toàn huyện nỗ lực đạt được với sự quan tâm, hỗ trợ của Trung ương và tỉnh. Những kết quả đạt được là hành trang để huyện Chợ Mới ra sức thi đua, phấn đấu xây dựng quê hương vững bước phát triển cùng toàn tỉnh./.

Xem thêm