Viettel hoàn thành Chương trình “Vì em hiếu học”

0:00 / 0:00
0:00
BBK -  Trong 10 năm qua (2014-2023), Viettel đã trao tặng 230.000 suất học bổng với tổng giá trị 290 tỷ đồng cho học sinh nghèo hiếu học trên toàn quốc. Tại tỉnh Bắc Kạn, Viettel đã trao 6.311 suất học bổng với tổng giá trị 8,5 tỷ đồng.
Đồng chí Phạm Huy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn và Lãnh đạo Viettel trao học bổng cho các em học sinh tại Ba Bể

Đồng chí Phạm Huy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn và Lãnh đạo Viettel trao học bổng cho các em học sinh tại Ba Bể

Năm học 2023 - 2024, Tổng Công ty Viễn thông Viettel tiếp tục trao tặng 20.000 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học trên cả nước. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ chương trình “Vì em hiếu học” do Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học Việt Nam thực hiện từ năm 2014 với cam kết triển khai trong 10 năm.

Học bổng được trao trực tiếp đến các xã đặc biệt khó khăn khu vực 3 và khu vực 2 vùng đồng bào, dân tộc, thiểu số, miền núi và các xã vùng bãi ngang ven biển, hải đảo thuộc 48 tỉnh/thành phố trên cả nước. Học sinh được nhận học bổng là các em có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn nhưng có ý chí vươn lên trong cuộc sống, học tập, rèn luyện và chưa được nhận hỗ trợ từ các chương trình khuyến học nào.

Ông Trịnh Đức Trình, Giám đốc Viettel Bắc Kạn, trao biển tượng trưng học bổng năm 2023 cho lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn và Hội Khuyến học tỉnh.

Ông Trịnh Đức Trình, Giám đốc Viettel Bắc Kạn, trao biển tượng trưng học bổng năm 2023 cho lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn và Hội Khuyến học tỉnh.

Tại Bắc Kạn, trong 10 năm thực hiện Chương trình “Vì em hiếu học”, Viettel Bắc Kạn đã trao 6.311 suất học bổng với tổng giá trị 8,5 tỷ đồng. Năm học 2023 - 2024, đơn vị trao tặng 719 suất học bổng cho các em học sinh trên địa bàn tỉnh với tổng giá trị hơn 1,4 tỷ đồng (mỗi suất học bổng 2 triệu đồng bằng tiền mặt).

Ông Trịnh Đức Trình, Giám đốc Viettel Bắc Kạn cho biết: "Năm 2023 là năm thứ 10 Viettel triển khai chương trình "Vì em hiếu học". Chúng tôi mong muốn rằng, các em tiếp tục phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, cố gắng vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập để trở thành những công dân hữu ích, con ngoan, trò giỏi. Viettel cam kết sẽ đồng hành, cung cấp các giải pháp giúp cho ngành Giáo dục tối ưu công tác quản lý giáo dục và nâng cao chất lượng dạy và học”.

Đồng chí Trịnh Đức Trình, Giám đốc Viettel Bắc Kạn

Đồng chí Trịnh Đức Trình, Giám đốc Viettel Bắc Kạn

Lan tỏa thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn”, không chỉ hiện thực hóa hàng chục nghìn ước mơ nhỏ của các em học sinh hiếu học mà Viettel còn kêu gọi cộng đồng, tổ chức, cá nhân cùng chung tay tiếp sức cho hàng triệu giấc mơ hiếu học khác trên toàn quốc.

Với triết lý “Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai”, cùng thông điệp ''Technology with heart - Công nghệ từ trái tim", Viettel đã luôn đồng hành cùng ngành Giáo dục trong việc đem lại nhiều ưu đãi về dịch vụ cũng như sân chơi trí tuệ và bổ ích cho các thế hệ học sinh, sinh viên.

Trong giai đoạn hiện nay, khi công cuộc chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ ở khắp mọi nơi, mọi lĩnh vực, với sứ mệnh tiên phong chủ đạo kiến tạo xã hội số, Viettel cũng là doanh nghiệp tích cực hỗ trợ ngành Giáo dục trong việc số hóa cũng như ứng dụng các nền tảng công nghệ hiện đại để hoàn thiện hệ sinh thái giáo dục, góp phần tạo ra một xã hội học tập hiệu quả./.

Xem thêm