Anh Phan Văn Kiên đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Sau khi Báo Bắc Kạn có bài viết về vướng mắc trong quy trình thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với hộ gia đình anh Phan Văn Kiên, thôn Nà Diệc, xã Văn Lang (Na Rì), các cơ quan chức năng của huyện và xã đã hỗ trợ gia đình hoàn thiện hồ sơ, cấp GCNQSDĐ theo quy định.
Hai thửa đất của gia đình anh Phan Văn Kiên đã được UBND huyện Na Rì cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Ảnh (anh Phan Văn Kiên cung cấp).

Hai thửa đất của gia đình anh Phan Văn Kiên đã được UBND huyện Na Rì cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Ảnh (anh Phan Văn Kiên cung cấp).

Theo phản ánh của anh Phan Văn Kiên, từ năm 2015 gia đình đến UBND xã Lạng San (nay là xã Văn Lang) đề nghị hỗ trợ hướng dẫn làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ) phần đất đồi gia đình đã canh tác gần 20 năm. Sau nhiều lần đề nghị nhưng không được giải quyết, đầu năm 2019 gia đình tiếp tục làm đơn gửi các cấp có thẩm quyền nhưng đến đầu năm 2023 vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Đầu tháng 6/2023, làm việc với phóng viên Báo Bắc Kạn, lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Na Rì khẳng định: Qua rà soát, xem xét các thông tin và căn cứ các quy định của Luật Đất đai 2013 thì thửa đất của anh Phan Văn Kiên đủ điều kiện để cấp giấy CNQSDĐ. Tiếp nhận phản ánh của phóng viên, các cơ quan chức năng của huyện Na Rì và xã Văn Lang đã tích cực hỗ trợ gia đình anh Kiên hoàn thiện hồ sơ liên quan và thực hiện các thủ tục theo quy định.

Ngày 16/11/2023, Ủy ban nhân dân huyện Na Rì đã chính thức cấp giấy CNQSDĐ cho gia đình anh Phan Văn Kiên./.