Bắc Kạn: 02 tác phẩm được trưng bày tại Triển lãm mỹ thuật Việt Nam năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Chiều 06/12, Cuộc thi Triển lãm mỹ thuật Việt Nam năm 2023 đã khai mạc tại Bảo tàng Hà Nội. Tỉnh Bắc Kạn có hai tác phẩm nghệ thuật được chọn trưng bày tại Triển lãm.
Tranh bộ “Nét đẹp của cô gái biển Tuần Châu” - tác phẩm của Họa sĩ Trần Giang Nam.

Tranh bộ “Nét đẹp của cô gái biển Tuần Châu” - tác phẩm của Họa sĩ Trần Giang Nam.

Đây là sự kiện quan trọng của giới mỹ thuật cả nước do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo, giao Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Hội Mỹ thuật Việt Nam và các cơ quan hữu quan tổ chức.

Cuộc thi và Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam năm 2023 giới thiệu đến công chúng trong nước và quốc tế các tác phẩm mỹ thuật xuất sắc trong 3 năm (2020-2023), nhằm tôn vinh, ghi nhận những thành tựu nghệ thuật, khuyến khích các họa sĩ, nghệ sĩ, nhà điêu khắc sáng tạo nhiều tác phẩm mới có giá trị về nội dung và nghệ thuật phục vụ đời sống văn hóa tinh thần của Nhân dân và góp phần thúc đẩy thị trường mỹ thuật Việt Nam, phát triển công nghiệp văn hóa.

Họa sĩ Mạnh Sáng chụp ảnh bên tác phẩm “Đám cưới người Dao” tại Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam năm 2023.

Họa sĩ Mạnh Sáng chụp ảnh bên tác phẩm “Đám cưới người Dao” tại Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam năm 2023.

Sau hơn 4 tháng phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được gần 3.900 tác phẩm của hơn 1.500 tác giả từ 63 tỉnh, thành phố trên cả nước gửi về tham dự. Hội đồng nghệ thuật đã chọn 292 tác phẩm trưng bày tại triển lãm, trong đó có 27 tác phẩm được trao giải thưởng đã được chọn kỹ lưỡng bởi hội đồng nghệ thuật cùng các họa sĩ, nhà điêu khắc có chuyên môn uy tín của Việt Nam.

Tỉnh Bắc Kạn có tranh bộ “Nét đẹp của cô gái biển Tuần Châu” của Họa sĩ Trần Giang Nam và tác phẩm “Đám cưới người Dao” của Họa sĩ Mạnh Sáng được chọn trưng bày tại Triển lãm.

Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam năm 2023 sẽ diễn ra đến hết ngày 20/12./.

Xem thêm