Công an tỉnh Bắc Kạn:

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà ở cho người nghèo

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Sau 01 tháng triển khai kế hoạch xây dựng mái ấm cho người nghèo trên địa bàn tỉnh, đến nay đã có 140 căn nhà được hoàn thiện.
Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh cùng đơn vị phối hợp tặng quà cho gia đình anh Dương Văn Sinh, thôn Phja Khao, xã Phúc Lộc, huyện Ba Bể

Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh cùng đơn vị phối hợp tặng quà cho gia đình anh Dương Văn Sinh, thôn Phja Khao, xã Phúc Lộc, huyện Ba Bể

Chương trình xây dựng 200 nhà ở cho hộ nghèo từ nguồn vốn của Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương và Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Bắc Kạn chính thức được khởi động từ ngày 13/10/2023. Tại lễ khởi công đã có 3 hộ được bàn giao nhà mẫu. Công an tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tập trung thực hiện có hiệu quả kế hoạch đề ra.

Mục tiêu đến hết tháng 12/2023, 200 căn nhà sẽ hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng.

Quán triệt quan điểm chỉ đạo của cấp trên, Công an tỉnh đã chủ động huy động mọi nguồn lực, lực lượng Công an các cấp tập trung thực hiện công tác dân vận ở cơ sở… để Nhân dân hiểu và chung sức thực hiện chủ trương lớn này. Các hộ được hỗ trợ đã thực sự thấy được chính sách đúng đắn của Đảng, Nhà nước đối với công tác chăm lo cho người nghèo.

Mới đây, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh đã tiến hành kiểm tra để đánh giá sát thực tình hình xây dựng và tính ứng dụng của nhà lắp ghép với điều kiện thực tế tại các thôn Phja Khao, xã Phúc Lộc; thôn Đán Mẩy, xã Nam Mẫu (Ba Bể); thôn Khuổi Sáp, Pù Lùng 2, xã Xuân Lạc (Chợ Đồn).

Qua công tác kiểm tra cho thấy, cấp ủy chính quyền địa phương đã vào cuộc tích cực trong hỗ trợ người dân tạo nền móng, việc xây dựng nhà đúng tiến độ, đảm bảo quy định./.

Xem thêm