Dịch vụ hái dâu tây tại vườn thu hút khách tới tham quan, trải nghiệm

0:00 / 0:00
0:00

BBK -Những vườn dâu tây chín đỏ đang là địa điểm thu hút du khách tới tham quan, trải nghiệm. Mô hình này không chỉ mở ra hướng phát triển du lịch trải nghiệm, du lịch xanh, mà còn góp phần quảng bá về hình ảnh du lịch Bắc Kạn.

Sẽ là sự kết hợp hoàn hảo nếu trong chuyến hành trình tham quan hồ Bản Chang, du khách ghé qua vườn dâu tây của Hợp tác xã Đức Vân FRESH FARM, ở thôn Bản Đăm, xã Đức Vân (Ngân Sơn) để được tận tay hái những quả chín mọng.

Du khách tới tham quan và trải nghiệm tại vườn dâu tây của Hợp tác xã Đức Vân FRESH FARM ở thôn Bản Đăm, xã Đức Vân (Ngân Sơn).

Du khách tới tham quan và trải nghiệm tại vườn dâu tây của Hợp tác xã Đức Vân FRESH FARM ở thôn Bản Đăm, xã Đức Vân (Ngân Sơn).

Anh Lý Văn Hoàng, Giám đốc HTX Đức Vân FRESH FARM cho hay: “Du lịch nông nghiệp an toàn, gần gũi với thiên nhiên đang trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn. Nắm bắt xu thế đó, HTX đã tạo điều kiện cho du khách vào tham quan. Hầu hết du khách đều rất thích thú khi khám phá, trải nghiệm việc thu hoạch quả”.

Thời điểm này, vườn dâu tây của hợp tác xã đang vào độ chín rộ, nên rất đông khách, nhất là dịp cuối tuần các gia đình đưa con đến để vui chơi, trải nghiệm.

Vườn dâu tây của các thanh niên trẻ ở Đức Vân đang dần trở thành địa điểm lý tưởng để đến tham quan, trải nghiệm.

Vườn dâu tây của các thanh niên trẻ ở Đức Vân đang dần trở thành địa điểm lý tưởng để đến tham quan, trải nghiệm.

Chị Nguyễn Lệ Phương, đến từ thành phố Bắc Kạn chia sẻ: Tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần muốn cho các con được trải nghiệm “một ngày làm nông dân”, tôi đã đưa chúng đến vườn dâu tây này, ở đây các con tôi được tự tay thu hoạch dâu tây và đóng gói cẩn thận mang về làm quà tặng ông bà.

Để phục vụ nhu cầu tham quan và check-in của du khách, HTX còn đầu tư thêm 1 số tiểu cảnh như: Xích đu, chòi ngồi ngắm cảnh, trồng thêm hoa. Vào dịp chín rộ, trung bình vườn dâu tiếp đón khoảng 20-30 lượt khách/ngày thường, vào dịp cuối tuần thì đông hơn, có thể từ 150 - 200 lượt khách. Từ đầu vụ thu hoạch đến nay, vườn dâu đón gần 2.000 lượt khách.

Anh Bùi Khánh Minh, du khách đến từ tỉnh Thái Nguyên cho biết: Lần này đến Bắc Kạn tôi được bạn đưa đến vườn dâu tây ở thôn Bản Đăm và thấy đây là một địa điểm khá thú vị. Mô hình có thể đưa vào tour, tuyến du lịch để tạo sự đa dạng, hấp dẫn du khách.

Hiện Hợp tác xã Đức Vân FRESH FARM đang thu vé vào cổng với giá 20.000 đồng/người lớn, từ 10.000 - 15.000 đồng/trẻ em. Còn dâu được bán tại vườn có giá từ 150.000 - 200.000 đồng/kg.

Tại thành phố Bắc Kạn, vườn dâu tây Đức Nghiệp, tại tổ Phiêng My, phường Huyền Tụng cũng là địa chỉ “hot” thu hút du khách đến trải nghiệm. Mô hình của nhà vườn là sự kết hợp giữa nông nghiệp hữu cơ và dịch vụ du lịch nông nghiệp. Việc mở cửa cho du khách vào tham quan, trải nghiệm đã góp phần đưa nông sản đến gần hơn với người tiêu dùng.

Học sinh Trường Tiểu học Sông Cầu (thành phố Bắc Kạn) đến trải nghiệm thực tế tại vườn dâu tây Đức Nghiệp, tại tổ Phiêng My, phường Huyền Tụng.

Học sinh Trường Tiểu học Sông Cầu (thành phố Bắc Kạn) đến trải nghiệm thực tế tại vườn dâu tây Đức Nghiệp, tại tổ Phiêng My, phường Huyền Tụng.

Chị Nguyễn Mai Huệ, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn chia sẻ: "Trước đây, muốn tìm đến các vườn dâu tây thì suy nghĩ của tôi là phải lên Đà Lạt hoặc Mộc Châu mới có. Nay Vườn dâu tây ở Phiêng My giúp tôi có thể trải nghiệm tham quan, chụp ảnh, hái dâu tây ngay tại vườn, không cần phải đi xa. Đây thật sự là trải nghiệm thú vị cho những người mong muốn khám phá như tôi".

Hiện tại, khi tới tham quan vườn, du khách được miễn phí vé vào cổng, đối với dâu hái tại vườn mang về giá dao động từ 250.000 – 300.000 đồng tùy từng thời điểm và tùy vào size quả.

Vườn dâu tây Đức Nghiệp còn là địa chỉ để các trường học trên địa bàn thành phố tổ chức cho học sinh đến tham quan, trải nghiệm. Cô giáo Hà Thị Thúy, Tổng phụ trách Đội, Trường Tiểu học Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn cho biết: Khi đến tham quan vườn dâu tây học sinh có cơ hội trải nghiệm thực tế, hòa mình với thiên nhiên và bồi đắp kỹ năng sống.

Hiện trên địa bàn tỉnh còn có 1 số vườn dâu kinh doanh theo hình thức trên như: Vườn dâu tây của HTX Thương mại và Dịch vụ Toàn Dân tại xã Nam Cường (Chợ Đồn), Vườn dâu của HTX Nông nghiệp thanh niên Như Cố (Chợ Mới), Vườn dâu tây ở xã Sơn Thành (Na Rì)...

Đây là một hình thức sản xuất, kinh doanh mới, nhưng được đánh giá hiệu quả và góp phần quan trọng trong việc xây dựng và lan tỏa thương hiệu.../.

Xem thêm