Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại TP. Bắc Kạn

0:00 / 0:00
0:00
BBK -Chiều 16/01, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Công an TP. Bắc Kạn tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại khu dân cư tổ 7, phường Sông Cầu.
Quán triệt phương án chữa cháy và CNCH tại tổ 7, phường Sông Cầu.

Quán triệt phương án chữa cháy và CNCH tại tổ 7, phường Sông Cầu.

Tình huống giả định là cháy căn nhà 3 tầng của một hộ dân, do chập nguồn điện. Đám cháy lan rộng ra khắp tòa nhà, lực lượng PCCC cơ sở đã sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập lửa và huy động lực lượng đưa người và tài sản ra khỏi đám cháy. Tuy nhiên, do đám cháy lan rộng, một số người bị ngất, nhiều người còn mắc kẹt trong tòa nhà.

Nhận được tin báo cháy, Đội Cảnh sát chữa cháy và CNCH Công an tỉnh huy động 3 xe chữa cháy chuyên dụng, xe cứu nạn, xe cứu thương và các cán bộ có mặt tại hiện trường đến cứu hộ.

Lực lượng chữa cháy tham gia chữa cháy tại nhà dân bị hỏa hoạn.

Lực lượng chữa cháy tham gia chữa cháy tại nhà dân bị hỏa hoạn.

Với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm và hiệu quả, sau 15 phút, lực lượng Cảnh sát PCCC phối hợp với đội chữa cháy cơ sở đã giải cứu thành công toàn bộ số người mắc kẹt và dập tắt đám cháy kịp thời, không để lan ra các hộ xung quanh.

Buổi diễn tập giúp các cán bộ, chiến sĩ có thêm kinh nghiệm, ứng biến nhanh, kịp thời khi có hỏa hoạn xảy ra. Đây cũng là dịp để các lực lượng chữa cháy cơ sở thực hành xử lý tình huống, sự cố cháy nổ tại nhà dân, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, nguy cơ cao về cháy nổ có thể xảy ra tại các hộ gia đình./.

Xem thêm