Đón xuân ở Trung đoàn 750

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Đến thăm Trung đoàn 750 thuộc Bộ CHQS tỉnh (đóng quân tại thành phố Bắc Kạn) vào những ngày cuối năm, trong cái lạnh hanh hao, chúng tôi được đón tiếp bởi tình cảm nồng ấm của cán bộ, chiến sĩ và quân nhân chuyên nghiệp nơi đây. Không khí nhộn nhịp, vui tươi cùng các hoạt động chuẩn bị chào đón năm mới đầm ấm như trong cùng một gia đình.
Trung đoàn 750 tổ chức thi gói bánh chưng chuẩn bị đón năm mới.

Trung đoàn 750 tổ chức thi gói bánh chưng chuẩn bị đón năm mới.

Thiếu úy quân nhân chuyên nghiệp Lục Diệp Trang chia sẻ: “Mới chuyển về công tác tại Trung đoàn 750 chưa lâu nhưng tôi cảm nhận được không khí đầm ấm, yêu thương trong đơn vị. Được tham gia gói bánh chưng, trang trí khánh tiết hội trường là trải nghiệm thật thú vị. Đón năm mới tôi cầu chúc sức khỏe đến gia đình và các đồng đội trong đơn vị”.

Clip thi gói bánh chưng.

Theo kế hoạch được phân công từ trước, từng đồng chí trong đơn vị đều có nhiệm vụ riêng của mình. Người dọn vệ sinh, người trang trí phòng, người chuẩn bị sân bóng thi đấu thể thao, một số người cùng nhau bắt lợn mổ thịt… tất cả đều muốn chung tay, góp sức tạo nên một mùa xuân tươi vui và nhiều ý nghĩa. Đặc biệt năm nay Trung đoàn 750 còn tổ chức thi gói bánh chưng giữa 3 đội, tạo hứng khởi và tăng cường gắn kết tình đồng chí, đồng đội.

Trung tá Mạc Quốc Hiếu, Chính ủy Trung đoàn 750 kiểm tra công tác chuẩn bị đón năm mới.

Trung tá Mạc Quốc Hiếu, Chính ủy Trung đoàn 750 kiểm tra công tác chuẩn bị đón năm mới.

Trung tá Mạc Quốc Hiếu, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trung đoàn 750 vui vẻ cho biết: Được sự quan tâm của cấp trên, cơ sở vật chất của Trung đoàn ngày càng được hoàn thiện; nơi ăn, ở, huấn luyện được bảo đảm giúp cho cán bộ, chiến sĩ, quân nhân chuyên nghiệp của đơn vị yên tâm công tác. Do làm tốt công tác tư tưởng nên số cán bộ, chiến sĩ, quân nhân chuyên nghiệp ở lại làm nhiệm vụ đều vui vẻ.

Cũng như những năm trước, bên cạnh tiền hỗ trợ ăn Tết của cấp trên, đơn vị còn trích tiền tăng gia sản xuất để mua quà và chi tăng mức tiền ăn trong những ngày vui xuân cho anh em. Kết thúc kỳ nghỉ Tết, đơn vị sẽ tập trung cao độ cho công tác huấn luyện năm 2024, trong đó có nhiệm vụ đón nhận và huấn luyện chiến sĩ mới.

Clip Không khí hồ hởi chuẩn bị đón năm mới tại Trung đoàn 750.

Đối với bộ đội thì yếu tố văn hóa tinh thần trong dịp Tết là không thể thiếu. Ngay từ cuối năm 2023, Trung đoàn 750 đã phân công nhiệm vụ cho từng đồng chí chuẩn bị các tiết mục văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao để giao lưu. Là những người lính dù vui xuân đến đâu thì trong tâm thức luôn luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, nhất là trong dịp lễ, Tết. Cán bộ, chiến sĩ, quân nhân chuyên nghiệp của Trung đoàn luôn bảo đảm trực đơn vị, trực sẵn sàng chiến đấu theo kế hoạch và thực hiện các nhiệm vụ đột xuất khi cấp trên yêu cầu.

Chậu quýt cảnh được cắt tỉa gọn gàng trước khi đưa vào trưng tại hội trường.

Chậu quýt cảnh được cắt tỉa gọn gàng trước khi đưa vào trưng tại hội trường.

Giới thiệu về không khí chuẩn bị đón xuân mới và thành quả công tác hậu cần, Trung tá Trần Văn Hiệp, Trung đoàn trưởng và Chủ nhiệm hậu cần Hứa Ngọc Bân đưa chúng tôi đi thăm khắp đơn vị. Được chăm sóc cẩn thận nên những khóm hoa cúc, hoa hồng thi nhau khoe thắm mừng xuân sang. Cách đó không xa là vườn rau xanh mướt với nhiều loại rau củ bảo đảm cung ứng 100% nhu cầu cho lực lượng thường trực.

Chủ nhiệm Bân “khoe”: Những năm qua việc tăng gia sản xuất luôn được Trung đoàn 750 chú trọng thực hiện và đạt kết quả cao. Nguồn thực phẩm từ tăng gia sản xuất đã góp phần cải thiện bữa ăn và tăng nguồn thu nhập cho đơn vị. Bộ đội được ăn no, mặc ấm, luyện tập thể dục thể thao đều đặn, chăm sóc y tế tốt nên sức khỏe luôn bảo đảm.

Bảng tin được quét sơn lại.

Bảng tin được quét sơn lại.

Trong lúc dạo quanh khuôn viên đơn vị, chúng tôi gặp Thiếu tá Vương Văn Lự, Chính trị viên Tiểu đoàn bộ binh 1 đang cùng anh em chuẩn bị đón xuân. Năm nay anh Lự sẽ trực đợt 2 (từ ngày mùng 2 đến ngày mùng 5 Tết).

Anh Lự cho biết: “Đã là người lính thì luôn xác định phải đặt nhiệm vụ chính trị lên hàng đầu, tuân thủ mọi mệnh lệnh của cấp trên. Xuân này cũng như những xuân trước, tôi luôn ý thức được trách nhiệm của bản thân trong trực sẵn sàng chiến đấu khi được phân công”.

Chia tay Trung đoàn 750 khi trời đã gần trưa, ánh nắng ấm áp chan hòa nơi nơi. Trong lòng chúng tôi thấy vui và bình yên đến lạ. Cái bình yên ấy đến từ cảm nhận vào niềm tin yêu với những người lính ở Trung đoàn 750 và trên khắp mọi nẻo quê hương vẫn ngày đêm chắc tay súng canh giữ hòa bình cho Tổ quốc./.

Xem thêm