Dự án đường kết nối vào Phiêng My phấn đấu về đích trước kế hoạch

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Là điểm cuối quy hoạch tuyến tránh phía đông thành phố Bắc Kạn đi vào trung tâm cụm công nghiệp Huyền Tụng, kết nối hai bờ sông Cầu, Dự án Đường kết nối vào Phiêng My hiện đang được các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, phấn đấu về đích trước kế hoạch.
Đơn vị thi công huy động nhân lực khẩn trương thi công mặt cầu Phiêng My.

Đơn vị thi công huy động nhân lực khẩn trương thi công mặt cầu Phiêng My.

Dự án Đường kết nối vào Phiêng My có quy mô xây dựng gồm 02 hạng mục chính là 5,2km đường giao thông (trong đó mở mới 658m, cải tạo nâng cấp 4,54km) và hạng mục cầu với tổng mức đầu tư 87 tỷ đồng. Trong đó, cầu Phiêng My có thiết kế dài 123,8m, rộng 16,5m gồm 03 nhịp qua sông Cầu.

Cầu Phiêng My là hạng mục khó khăn nhất của dự án, hiện đã lao dầm xong 3 nhịp.

Cầu Phiêng My là hạng mục khó khăn nhất của dự án, hiện đã lao dầm xong 3 nhịp.

Là một trong những người thường xuyên bám sát dự án, ông Phan Văn Thanh, cán bộ Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Bắc Kạn cho hay: Nhìn chung, đa số người dân địa phương đều ủng hộ và tạo điều kiện về giải phóng mặt bằng. Đối với những hộ còn băn khoăn, ông Thanh cho biết bản thân không dưới hai chục lần đến tận nhà trò chuyện, tuyên truyền, giải thích… Do vậy tất cả người dân đều đồng thuận, bàn giao mặt bằng sạch cho đơn vị thi công.

Cùng với mặt bằng "sạch", người dân ủng hộ, nguồn vốn được bố trí kịp thời và thời tiết thuận lợi khi thi công móng, mố cầu đã giúp tiến độ thi công của dự án diễn ra nhanh hơn so với kế hoạch.

Ông Nguyễn Văn Cương, Phó Giám đốc Công ty TNHH xây dựng Phú Thành.

Ông Nguyễn Văn Cương, Phó Giám đốc Công ty TNHH xây dựng Phú Thành- một trong hai đơn vị trong liên danh nhà thầu xây dựng cho biết: Được khởi công ngày 27/01/2023, theo kế hoạch dự án hoàn thành ngày 02/3/2024. Tuy nhiên đến nay, hạng mục cầu được coi là khó khăn nhất hiện đã hoàn thành xong hơn 50% khối lượng công việc. Hiện đơn vị đang tập trung phương tiện và nhân lực đẩy nhanh tiến độ thi công trước khi bước vào giai đoạn cao điểm của mùa mưa. Quyết tâm hoàn thành dự án trước thời hạn 02 tháng so với kế hoạch.

Ông Triệu Ngọc Khánh, người dân tổ Khuổi Pái, phường Huyền Tụng (TP. Bắc Kạn).

Ông Triệu Ngọc Khánh, người dân tổ Khuổi Pái, phường Huyền Tụng (TP. Bắc Kạn).

Có nhà ở ngay sát đoạn đường dẫn lên cầu Phiêng My đang thi công, ông Triệu Ngọc Khánh, tổ Khuổi Pái, phường Huyền Tụng (TP. Bắc Kạn) bày tỏ phấn khởi bởi việc đi lại của bà con địa phương sẽ thuận lợi hơn, nhất là dân cư bên bờ trái sông Cầu… Bởi đường giao thông vào các thôn này hiện nhỏ hẹp, quanh co, xe ô tô nhiều đoạn không thể tránh nhau được.

Theo ông Võ Quốc Toàn, Trưởng ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Bắc Kạn: Mục tiêu đầu tư của dự án Đường kết nối vào Phiêng My nhằm kết nối, cải thiện chất lượng giao thông từ trung tâm đến các thôn, tổ, góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông của thành phố Bắc Kạn. Khi hoàn thành, dự án sẽ góp phần tăng thu hút đầu tư phát triển cụm công nghiệp Huyền Tụng, góp phần chuyển đổi cơ cấu kinh tế, nâng cao tỷ trọng sản xuất công nghiệp – xây dựng – dịch vụ, cải thiện cuộc sống và nâng cao thu nhập cho các hộ dân trong khu vực, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Xem thêm