Giám sát quản lý đất công gắn với tài sản công tại Sở Giáo dục và Đào tạo

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Sáng 07/6, Đoàn giám sát HĐND tỉnh do đồng chí Đồng Thị Vân Thoa, Trưởng ban chuyên trách, Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh làm trưởng đoàn có cuộc giám sát việc chấp hành pháp luật về quản lý đất công gắn với tài sản công tại Sở Giáo dục và Đào tạo.

Theo báo cáo tại buổi giám sát, hiện nay Sở Giáo dục và Đào tạo có 16 đơn vị sự nghiệp gồm 14 trường và 2 trung tâm. Tổng số cơ sở nhà, đất các đơn vị trực thuộc được trực tiếp quản lý sử dụng là 19 cơ sở, trong đó có 16 cơ sở đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; còn 03 cơ sở nhà, đất chưa được cấp chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sử hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (gồm Trường THPT Na Rì, Trường THPT Chợ Đồn, Trường THCS&THPT Quảng Khê).

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo tại buổi giám sát.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo tại buổi giám sát.

Đối với đất gắn với tài sản công khi thực hiện sắp xếp lại các đơn vị trực thuộc, sau khi sáp nhập Trung tâm Giáo dục thường xuyên Bắc Kạn và Trung tâm Giáo dục hướng nghiệp thành Trung tâm GDTX, hiện Trung tâm GDTX quản lý sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại 02 cơ sở; Sở GD&ĐT đã phối hợp với các cơ quan, địa phương hoàn thành bàn giao cơ sở cũ của trường THCS&THPT Quảng Khê cho UBND Ba Bể quản lý, sử dụng.

Đơn vị nêu những khó khăn, vướng mắc trong việc quản lý đất công gắn với tài sản công, như: Một số trường được đầu tư xây dựng khá lâu đã xuống cấp, đồng thời các hạng mục đầu tư chưa đồng bộ ảnh hưởng đến công tác dạy, học; những vướng mắc liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của 03 trường trên...

Sở GD&ĐT kiến nghị tỉnh bố trí kinh phí để triển khai các phương án cải tạo một số cơ sở giáo dục trên địa bàn; đề nghị Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng tỉnh đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án xây dựng, cải tạo, nâng cấp trường học.

Giám sát tại Trung tâm GDTX-GDHN Bắc Kạn.

Giám sát tại Trung tâm GDTX-GDHN Bắc Kạn.

Trước đó, đoàn giám sát đã tiến hành giám sát việc chấp hành pháp luật về quản lý đất công gắn với tài sản công tại Trung tâm giáo dục trẻ em khuyết tật và Trung tâm GDTX-GDHN Bắc Kạn./.

Xem thêm