Giám sát quản lý đất công gắn với tài sản công tại Sở Y tế

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Chiều 08/6, Đoàn giám sát HĐND tỉnh do đồng chí Lường Đức Thắng, Ủy viên BTV, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy làm trưởng đoàn có cuộc giám sát việc chấp hành pháp luật về quản lý, sử dụng đất công gắn với tài sản công tại Sở Y tế.
Giám sát việc chấp hành pháp luật về quản lý, sử dụng đất công gắn với tài sản công tại Sở Y tế.

Giám sát việc chấp hành pháp luật về quản lý, sử dụng đất công gắn với tài sản công tại Sở Y tế.

Từ năm 2017 đến nay, Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị thực hiện việc sắp xếp lại, xử lý tài sản công theo Nghị định số 167/NĐ-CP ngày 31/12/2017 quy định về việc sắp xếp lại, xử lý các loại tài sản công và được UBND tỉnh phê duyệt các phương án sắp xếp lại, xử lý nhà, đất của các đơn vị.

Hiện nay, số đơn vị thuộc Sở Y tế quản lý đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là 104 cơ sở; còn 27 cơ sở đang sử dụng đất chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; số trạm y tế thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính là 30 cơ sở (trong đó có 13 cơ sở đang sử dụng, 02 cơ sở cho mượn, 11 cơ sở không còn nhu cầu sử dụng, 04 cơ sở đã chuyển giao cho các địa phương và tổ chức giao đất).

Đoàn giám sát tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đoàn giám sát tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đoàn giám sát trao đổi với Sở Y tế để làm rõ một số nội dung liên quan đến việc cải tạo, sửa chữa một số hạng mục tại Bệnh viện đa khoa; khó khăn trong phần mềm quản lý sử dụng tài sản; quản lý các trạm y tế không sử dụng; các thủ tục cho mượn tài sản đối với các cơ sở cho mượn; phương án xử lý phần đất bị lấn chiếm của Trạm Y tế xã Trần Phú do xây không hết diện tích đất được cấp... Đồng thời đề nghị Sở bổ sung các kiến nghị, đề xuất cũng như những khó khăn, vướng mắc liên quan đến quản lý, sử dụng đất công gắn với tài sản công của đơn vị.

Đoàn giám sát làm làm việc tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Đoàn giám sát làm làm việc tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Trước đó, Đoàn giám sát đã tiến hành giám sát việc chấp hành pháp luật về quản lý, sử dụng đất công gắn với tài sản công tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Bệnh viện Đa khoa tỉnh./.

Xem thêm