Họa sĩ Bắc Kạn đạt giải C tại triển lãm Mỹ thuật khu vực

BBK - Vừa qua, tại tỉnh Cao Bằng đã diễn ra Triển lãm Mỹ thuật khu vực III (Tây Bắc - Việt Bắc) lần thứ 28 năm 2023. Bắc Kạn có 13 tác phẩm được trưng bày, trong đó có 01 tác phẩm đạt giải C.
Đoàn Bắc Kạn tham dự Triển lãm.

Đoàn Bắc Kạn tham dự Triển lãm.

Triển lãm lần này có 15 tỉnh tham gia gồm: Bắc Kạn; Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Bắc Giang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Yên Bái, Hòa Bình, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Vĩnh Phúc, Cao Bằng và Lạng Sơn. Hội Mỹ thuật Việt Nam đã nhận được 431 ảnh tác phẩm của 309 tác giả, đến từ 15 tỉnh trong khu vực gửi tham dự triển lãm.

Hội đồng đã xét chọn được 210 tác phẩm của 185 tác giả để trưng bày tại Triển lãm Mỹ thuật khu vực III (Tây Bắc - Việt Bắc) lần thứ 28 năm 2023 (trong đó có 127 tác phẩm của 102 tác giả là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam và 83 tác phẩm của 83 tác giả là hội viên và cộng tác viên Hội VHNT địa phương).

Tác phẩm “Cô gái Sán Chỉ” của họa sĩ Trương Mạnh Sáng.

Tác phẩm “Cô gái Sán Chỉ” của họa sĩ Trương Mạnh Sáng.

Tham gia triển lãm, tỉnh Bắc Kạn có 13 tác phẩm của 10 tác giả được Hội đồng nghệ thuật Hội Mỹ thuật Việt Nam xét chọn trưng bày. Trong đó, 12 tác phẩm của 09 hội viên Hội VHNT tỉnh và 01 tác phẩm của tác giả trong tỉnh.

Tại triển lãm đã có 06 giải thưởng chính thức được trao, trong đó đoàn Bắc Kạn có tác phẩm “Cô gái Sán Chỉ” của họa sĩ Trương Mạnh Sáng đạt giải C. Tác giả Hà Nguyên Tố có tác phẩm “Miền ký ức” được Ban tổ chức chọn giới thiệu tham dự giải thưởng của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam 2023./.

Xem thêm