Kỷ niệm với nghề báo

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Mới đó đã 18 năm tôi gắn bó với Báo Bắc Kạn. Khoảng thời gian này cho tôi nhiều trải nghiệm với những kỷ niệm khó quên. Mỗi khi nhớ lại những ngày đầu làm báo, tôi lại cảm thấy yêu nghề hơn, nghề báo đã giúp tôi ngày một trưởng thành.
Phóng viên Hà Thanh tác nghiệp tại cơ sở.

Phóng viên Hà Thanh tác nghiệp tại cơ sở.

Những ngày đầu bước chân vào nghề, tôi được các anh, chị đồng nghiệp giúp đỡ, hướng dẫn và cùng được rong ruổi trên khắp các cung đường, đến với các vùng quê, tôi thực sự đã có nhiều trải nghiệm với đầy đủ cung bậc cảm xúc.

Ngày đầu tập sự tại Báo Bắc Kạn, do thiếu kinh nghiệm và kiến thức thực tế nên những tác phẩm đầu tay của tôi viết chưa đạt, có lần tôi bị Trưởng phòng Biên tập gọi đến nhắc nhở về những hạn chế trong tin, bài của mình và trả lại tập bản thảo viết bằng tay. Ôm tập bản thảo bị trả lại về phòng trọ tôi rất buồn, cả đêm suy nghĩ trăn trở làm sao để bài viết hay hơn, sâu hơn. Sau đó tôi đã không ngừng nỗ lực, đọc nhiều, tự nghiên cứu và học hỏi các anh, chị đi trước để có những tác phẩm tốt.

Phóng viên Hà Thanh cùng các đồng nghiệp tác nghiệp tại sự kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Kạn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Phóng viên Hà Thanh cùng các đồng nghiệp tác nghiệp tại sự kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Kạn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Trải qua thời gian công tác tôi cũng đã trưởng thành hơn, được lãnh đạo đơn vị tin tưởng và phân công đưa một số tin quan trọng. Trong một lần được giao đưa tin trực tiếp về một sự kiện lớn của tỉnh, tôi trăn trở, lo lắng làm sao để hoàn thành công việc được tốt nhất. Thức cả đêm để xây dựng kịch bản, nghiên cứu tài liệu và rồi tôi cùng ê kíp của cơ quan đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sau khi kết thúc trực tiếp sự kiện, tôi nhận được một tin nhắn đến điện thoại với nội dung “Làm trực tiếp thế tốt rồi, cố gắng lên nhé cháu!”- đó là tin nhắn động viên kịp thời của đồng chí Hoàng Đức Chí, Tổng Biên tập. Một tin nhắn động viên kịp thời, đúng lúc khiến tôi thực sự rất vui và phấn khởi như tiếp thêm động lực để tôi tiếp tục hoàn thành tốt hơn những nhiệm vụ được giao.

Từ những chuyến đi tác nghiệp ở cơ sở đến việc được lãnh đạo tin tưởng giao đưa tin những sự kiện lớn đã giúp tôi không chỉ hoàn thành công việc mà còn đúc rút được những bài học, kinh nghiệm trong nghề. Nhờ những chuyến đi và viết ấy, từ một người mới ra trường chập chững bước vào nghề còn thiếu kiến thức và kinh nghiệm sống, dần dần tôi đã trưởng thành hơn. Cảm ơn nghề báo đã cho tôi nhiều trải nghiệm đặc biệt và cả những thử thách để tôi khám phá, vượt qua giới hạn của bản thân./.

Xem thêm