Lan tỏa việc học và làm theo Bác

0:00 / 0:00
0:00
BBK -  Trong năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành việc làm tự nguyện, tự giác của mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong toàn tỉnh. Nhiều việc làm hay, thiết thực, cụ thể đã được lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.
Đoàn viên, thanh niên xã Giáo Hiệu chung tay bê tông hóa đường giao thông vào thôn Hồng Mú.Đoàn viên, thanh niên xã Giáo Hiệu chung tay bê tông hóa đường giao thông vào thôn Hồng Mú.

Tuyến đường dài khoảng 7km vào thôn Hồng Mú hiện đã được bê tông hóa, giúp cho 25 hộ đồng bào dân tộc Mông nơi đây đi lại được thuận lợi hơn. Có được con đường như vậy là nhờ sự quan tâm, hỗ trợ từ ngân sách nhà nước, sự chung sức, đồng lòng của bà con nơi đây và sự góp sức của lực lượng đoàn viên, thanh niên xã Giáo Hiệu, huyện Pác Nặm.

Bí thư Đoàn xã Giáo Hiệu, anh Lộc Văn Dưỡng cho biết: Học và làm theo Bác, đoàn viên thanh niên trong xã đã chọn những việc làm cụ thể, thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương để thực hiện, như hiến đất, đóng góp ngày công, tiền, hiện vật để làm đường giao thông nông thôn, thắp sáng đường quê, xây nhà văn hóa, góp phần xây dựng nông thôn mới; tổ chức các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng như thăm, tặng quà, giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công cấy lúa, thu hoạch nông sản…

Được biết, ngoài việc đóng góp ngày công để bê tông hóa đường vào thôn Khâu Slôm, Hồng Mú, đoàn viên, thanh niên xã Giáo Hiệu còn xây dựng 02 công trình thắp sáng đường quê với 53 bóng năng lượng mặt trời tại các thôn Nà Thiêm, Nà Muồng. Đoàn xã xây dựng và duy trì hiệu quả các mô hình “Tuyến đường thanh niên tự quản về an ninh trật tự”, “Khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội”; vận động đoàn viên, thanh thiếu niên đăng ký tham gia phong trào “3 không” (không thử, không giữ, không sử dụng ma túy), tích cực tham gia phát hiện và tố giác tội phạm…

Đoàn Thanh niên xã Giáo Hiệu cấy lúa giúp gia đình chính sách.

Đoàn Thanh niên xã Giáo Hiệu cấy lúa giúp gia đình chính sách.

Mỗi cá nhân đoàn viên và các chi đoàn trực thuộc Đoàn xã Giáo Hiệu đã đăng ký những việc làm cụ thể, phù hợp để làm theo Bác, cuối năm có đánh giá, kiểm điểm tiến độ, những phần việc hiệu quả sẽ được lan tỏa đến các đoàn viên, Nhân dân thực hiện.

Còn tại Đảng ủy Các cơ quan tỉnh, việc học tập và “làm theo” Bác được cụ thể hóa thành những việc phù hợp với điều kiện thực tiễn và nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị. Cấp ủy các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng ủy đã chủ động đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào nghị quyết, chương trình, kế hoạch hằng năm của cơ quan, đơn vị. Cấp ủy, cán bộ, đảng viên xây dựng bản cam kết tu dưỡng rèn luyện, học tập, làm theo Bác gắn với khắc phục những tồn tại, hạn chế được chỉ ra tại các kỳ kiểm điểm, đồng thời có những việc cụ thể để làm theo Bác như: Chi bộ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã giúp đỡ xã Lương Thượng (Na Rì) xây dựng nông thôn mới bằng việc vận động hỗ trợ xây dựng 01 nhà tình nghĩa cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí 70 triệu đồng; ủng hộ 30m3 đá, 10 tấn xi măng và đóng góp ngày công để xây dựng đường giao thông nông thôn…

Đoàn Thanh niên xã Giáo Hiệu cấy lúa giúp gia đình chính sách.Đoàn Thanh niên xã Giáo Hiệu cấy lúa giúp gia đình chính sách.

Việc làm theo Bác ở Đảng bộ Các cơ quan tỉnh đã có những bước chuyển biến tích cực, có sức lan tỏa mạnh mẽ, trở thành việc làm thường xuyên, sâu rộng của các tổ chức đảng và đảng viên. Năm 2023, có 487 việc làm theo của tập thể cấp ủy và hơn 5.400 việc làm theo Bác của cá nhân được đăng ký thực hiện.

Việc làm theo Bác của các tập thể, cá nhân trong toàn Đảng bộ tỉnh đã được lượng hóa và đem lại những hiệu quả thiết thực, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị, địa phương, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh việc xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ./.

Xem thêm