Nghị quyết 11/NQ-CP kịp thời giúp nhiều hộ dân Na Rì vượt qua khó khăn

Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ ngày 30/01/2022 được triển khai, nhiều hộ dân ở huyện Na Rì đã được thụ hưởng, giúp giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất.

ảnh: Với số tiền vay qua chương trình nhà ở xã hội theo NQ 11, gia đình bà Vũ Thị Phượng, tổ Nhân dân Hát Deng, thị trấn Yến Lạc đã có điều kiện làm ngôi nhà 2 tầng hiện nay đang dần hoàn thiện.
Với số tiền vay qua chương trình nhà ở xã hội theo Nghị quyết 11/NQ-CP, gia đình bà Vũ Thị Phượng, tổ nhân dân Hát Deng, thị trấn Yến Lạc đã có điều kiện xây nhà kiên cố.

Với mục tiêu triển khai chính sách tín dụng ưu đãi kịp thời, đồng bộ, hiệu quả, đúng đối tượng, tạo điều kiện để người dân được tiếp cận vốn vay nhanh chóng, thuận lợi. Ngay sau khi tiếp nhận nguồn vốn theo Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH Na Rì đã tích cực phối hợp với các địa phương và các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác rà soát nhu cầu vốn trong Nhân dân, đặc biệt là các đối tượng hộ đặc biệt khó khăn. Đồng thời tích cực tuyên truyền, phổ biến sâu rộng chủ trương, mục tiêu, ý nghĩa và các quy định của Chương trình để người dân nắm bắt, đăng ký nhu cầu. Với tổng số vốn được giao thực hiện Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ là 26 tỷ đồng, đến hết tháng 6/2022, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH Na Rì đã thực hiện giải ngân các chương trình cho vay theo Nghị quyết 11/NQ-CP, cụ thể: Cho vay HSSV mua máy tính 1,99 tỷ đồng; cho vay giải quyết việc làm hơn 7,5 tỷ đồng; cho vay nhà ở xã hội 600 triệu đồng; cho vay cơ sở giáo dục ngoài công lập 80 triệu đồng.

Chị Vũ Thị Phượng, tổ Hát Deng, thị trấn Yến Lạc cho biết: “Gia đình tôi có 3 thế hệ nhiều năm chung sống ở căn nhà gỗ đã xuống cấp nhưng chưa có điều kiện để làm nhà mới. Được tiếp cận nguồn vốn chính sách theo Nghị quyết 11/NQ-CP thông qua Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Na Rì, gia đình tôi đã được vay hơn 200 triệu đồng để làm nhà mới. Được hỗ trợ vay vốn làm nhà mới, sinh hoạt sẽ thuận lợi hơn, từ đó gia đình có thêm động lực phát triển kinh tế, ổn định đời sống”.

Đối với chương trình cho học sinh, sinh viên vay vốn để mua máy tính, thiết bị học tập trực tuyến, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Na Rì đã giải ngân gần 2 tỷ đồng cho 158 hộ trên địa bàn huyện vay mua máy tính, thiết bị học tập, tạo thuận lợi cho nhiều hộ khó khăn không có điều kiện mua máy tính, thiết bị học tập cho con, cháu.

Chị Đinh Thị Kim Anh, thôn Nà Đon, xã Kim Lư chia sẻ: "Vợ chồng tôi có 3 người con đang ăn học. Gia đình thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn do bố bị bệnh từ năm 2017, thường xuyên phải đi chữa trị tại Bệnh viện K Tân Triều, Hà Nội. Năm nay con lớn đã lên lớp 10 nên rất cần có máy vi tính để học. Cũng may được tiếp cận nguồn vốn vay theo chương trình cho vay học sinh sinh viên mua máy tính, thiết bị học tập nên gia đình tôi đã mua được máy tính cho con học”.

Ông Hoàng Văn Thái- Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Na Rì cho biết: Tiếp nối các chương trình tín dụng chính sách đã và đang phát huy hiệu quả, thì việc triển khai thực hiện Nghị quyết 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ là một trong những giải pháp tạo thêm động lực và “sức bật” cho nền kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội. Với mục tiêu nhanh chóng, đảm bảo hoàn thành trong thời gian sớm nhất, kịp thời đưa vốn vay đến người dân, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH Na Rì đã tích cực phối hợp với các xã, thị trấn trên địa bàn tăng cường tuyên truyền, rà soát nhu cầu vay vốn của các đối tượng, đồng thời hướng dẫn hộ vay hoàn thiện hồ sơ… Đến hết tháng 6/2022, Phòng đã giải ngân được hơn 10,2 tỷ đồng trong tổng số 26 tỷ đồng được giao thực hiện, tạo điều kiện cho nhiều hộ vượt qua khó khăn, cải thiện cuộc sống./.

Tùng Vân

Xem thêm