“Những cánh thư vượt sóng”

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Trong hải trình mang Tết ra các Nhà giàn DK1 do Vùng 2 Hải quân tổ chức (từ 26/12/2022 đến 09/01/2023), bên cạnh những mặt hàng, nhu yếu phẩm để cán bộ, chiến sĩ đón Tết còn có món quà thật đặc biệt, đó là những lá thư, thiệp của các học sinh bày tỏ lòng biết ơn cũng như tình yêu của mình đối với cán bộ, chiến sĩ đang bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc.
Bức thư của học sinh lớp 4b, Trường Tiểu học An Thượng B (Hoài Đức, Hà Nội) được viết nắn nót, cẩn thận, trang trí bằng những bức vẽ, tranh ảnh đẹp với những thông điệp ý nghĩa.

Bức thư của học sinh lớp 4b, Trường Tiểu học An Thượng B (Hoài Đức, Hà Nội) được viết nắn nót, cẩn thận, trang trí bằng những bức vẽ, tranh ảnh đẹp với những thông điệp ý nghĩa.

Những bức thư được viết nắn nót, những câu từ chân phương nhưng chứa đựng tình cảm thân thương của học sinh khắp cả nước gửi các chiến sĩ Hải quân đang công tác trên biển, nơi đảo xa. Nhiều em còn vẽ, trang trí bì thư, tấm thiệp rất công phu, khắc họa hình ảnh những anh chiến sĩ hải quân chắc tay súng, mắt hướng về vùng biển quê hương.

Quỳnh Hương, học sinh lớp 3A5, Trường Tiểu học Văn Côn (Hoài Đức,Hà Nội) đã viết: "Cháu chúc các chú mạnh khoẻ, bình an, hạnh phúc. Luôn cống hiến hết mình cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc để giữ mãi màu xanh cho đất nước".

“Em mong muốn thời tiết trên biển sẽ đẹp, không có những cơn sóng dữ dội…”- đó là một trong những nội dung thư của em Nguyễn Ngọc Điệp, học sinh Trường Tiểu học Vân Côn (Hoài Đức, Hà Nội).

Tập thể lớp 4B, Trường Tiểu học An Thượng B (Hoài Đức, Hà Nội) chia sẻ: "Chúng cháu luôn tự hào, khâm phục và biết ơn các chú. Chúng cháu xin chúc các chú thật nhiều sức khoẻ. Mong muốn một ngày không xa sẽ được ra biển thăm các chú và ngắm vùng biển trời - máu thịt của Tổ quốc"…

Một bạn học sinh ở Trường Tiểu học Dịch Vọng B (Cầu Giấy, Hà Nội) đã viết: "Cháu biết là lính biển các chú phải xa nhà, xa gia đình, xa quê hương, có lẽ các chú cũng rất buồn. Nhưng cháu tin lòng yêu nước, yêu Tổ quốc sẽ chiến thắng tất cả. Cháu tin là như vậy. Cháu tin ở các chú. Nơi đất liền, cháu tự hứa sẽ học tập thật tốt, cố gắng cùng nhau đoàn kết, cùng phấn đấu vì tương lai tươi sáng".

Những tấm thiệp xinh xắn được học sinh làm thủ công.

Những tấm thiệp xinh xắn được học sinh làm thủ công.

Ngoài những bức thư, còn có nhiều tấm thiệp được làm thủ công rất công phu. Các em cắt, dán tạo thành hình bản đồ Việt Nam, đóa hoa, vẽ thuyền và biển, hình các anh lính Hải quân đứng canh gác… Mỗi tấm thiệp như gửi gắm tình thương yêu dành cho những người lính đang canh giữ biển trời của Tổ quốc.

Thiếu úy chuyên nghiệp Vũ Xuân Tùng, nhân viên ra đa Nhà giàn DK1/18 chia sẻ: "Những nét chữ nắn nót, từng tấm thiệp làm thủ công đã thể hiện tình cảm của học sinh dành cho những người lính biển, chúng tôi rất xúc động. Giúp chúng tôi vơi nỗi nhớ nhà, nhớ đất liền trong những ngày đang làm nhiệm vụ trên Nhà giàn DK1".

Chiến sĩ Nhà giàn DK1 đọc thư của học sinh mọi miền Tổ quốc.

Chiến sĩ Nhà giàn DK1 đọc thư của học sinh mọi miền Tổ quốc.

“Những cánh thư vượt sóng” là một trong những hoạt động của chương trình “Xuân biên giới - Tết hải đảo“ do Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương phát động tới học sinh trên cả nước. Những năm gần đây cứ mỗi dịp tết đến xuân về đã có hàng nghìn lá thư, thiệp mừng được học sinh viết và gửi đến chiến sĩ Hải quân đang làm nhiệm vụ ở Trường Sa và các Nhà giàn DK1.

Cầm trên tay những lá thư nhỏ bé nhưng đong đầy tình yêu thương, cán bộ, chiến sĩ cảm nhận được ở đó những tình cảm vô cùng trân quý. Chắc chắn, những lá thư ấy sẽ được các chiến sĩ đọc cho nhau nghe, chuyền tay từ người này đến người khác và lưu giữ như một kỷ vật. Đây cũng chính là nguồn động viên, khích lệ lớn lao để cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1 chắc tay súng bảo vệ một phần máu thịt của quê hương, đất nước./.

Xem thêm