Tỉnh lộ 256 đoạn qua huyện Na Rì sắp được sửa chữa

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Đường tỉnh 256 qua địa bàn các xã Xuân Dương, Dương Sơn, Trần Phú (Na Rì) nhiều đoạn xuất hiện ổ gà, ổ voi gây mất an toàn giao thông. Tin vui là tuyến đường này chuẩn bị được đầu tư sửa chữa từ nguồn vốn quản lý, bảo trì đường bộ.
Mặt đường Tỉnh lộ 256 xuống cấp, ảnh hưởng giao thông của người dân.

Mặt đường Tỉnh lộ 256 xuống cấp, ảnh hưởng giao thông của người dân.

Mong mỏi của người dân

Sau lần gặp tai nạn cách đây 2 năm vì tránh ổ gà trên đường 256 đoạn gần trụ sở UBND xã, bà Lô Thị Hơn, thôn Thôm Chản, xã Xuân Dương không dám tự đi xe máy nữa. Chồng công tác ở xã khác, ở nhà một mình nên những lúc cần đi xa bà Hơn thấy khá bất tiện.

Bà Hơn cho biết: “Trước đây tôi vẫn đi xe máy ra chợ hay xuống tận thị trấn mua đồ, nhưng dạo này đường xuống cấp, lại không tự tin lái xe sau tai nạn nên phải đi xe đạp. Mong sao tuyến đường 256 sớm được sửa chữa, nâng cấp để bà con đi lại thuận lợi, an toàn hơn”.

Nhà ở xã Trần Phú nhưng làm công chức tại xã Xuân Dương, mỗi ngày chị Bùi Thu Hiền phải đi lại gần 30km trên Tỉnh lộ 256. Gần 2 năm trước, khi đang mang bầu, mỗi lần qua lại trên tuyến đường này chị Hiền luôn lo lắng và cẩn trọng. Bởi mặt đường với vô số ổ voi, ổ gà, có đoạn cua dốc lồi lõm, nếu bất cẩn thì có thể ngã xe bất cứ lúc nào.

Chủ tịch UBND xã Dương Sơn, ông Lý Văn Thao thông tin: Đường 256 qua địa bàn xã bị xuống cấp từ nhiều năm qua, ảnh hưởng không nhỏ việc đi lại, giao thương cho người dân và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Trong nhiều cuộc họp và tiếp xúc cử tri, người dân địa phương đều phản ánh và bày tỏ mong muốn sớm được sửa chữa, nâng cấp tuyến đường. Địa phương cũng đã có văn bản kiến nghị với cấp, ngành chức năng về nội dung trên.

Phấn đấu thi công vào cuối tháng 7

Theo thông tin từ Sở Giao thông và Vận tải Bắc Kạn: Tuyến đường 256 có chiều dài 63km, điểm đầu là Km0+00 giao Quốc lộ 3 tại lý trình Km118+700 thuộc địa bàn thị trấn Chợ Mới, điểm cuối tuyến giao với Quốc lộ 3B thuộc địa phận xã Trần Phú, huyện Na Rì. Tuyến đường 256 được đầu tư xây dựng từ năm 2002, là đường cấp VI miền núi, kết cấu mặt đường bằng đá dăm láng nhựa.

Dự kiến đến tháng 7/2023, mặt đường Tỉnh lộ 256 từ Km50+00 – Km63+00 sẽ được sửa chữa.

Dự kiến đến tháng 7/2023, mặt đường Tỉnh lộ 256 từ Km50+00 – Km63+00 sẽ được sửa chữa.

Từ năm 2012, sau khi nhận quản lý tuyến đường tỉnh 256 đến nay, Sở Giao thông Vận tải luôn bố trí kinh phí để bảo dưỡng. Nhưng do mặt đường là đá dăm láng nhựa, được đưa vào khai thác sử dụng từ nhiều năm nay, nguồn kinh phí hạn hẹp nên nhiều đoạn mặt đường vẫn xuống cấp, nhất là từ xã Xuân Dương đến xã Trần Phú.

Nắm bắt nhu cầu bức thiết của người dân, Sở Giao thông Vận tải đang đẩy nhanh quá trình lựa chọn nhà thầu để sang tháng 7/2023 có thể khởi công việc sửa chữa mặt đường, nền đường Tỉnh lộ 256 đoạn qua địa bàn huyện Na Rì. Theo đó, chủ đầu tư sẽ dành khoảng 17 tỷ đồng tiến hành sửa chữa hư hỏng cục bộ nền, mặt đường đoạn Km50+00 – Km63+00. Đối với những đoạn mặt đường còn bảo đảm sẽ không tiến hành sửa chữa. Đây là tin vui đối với người dân và chính quyền các xã: Liêm Thủy, Xuân Dương, Sơn Dương, Trần Phú - nơi có Tỉnh lộ 256 đi qua./.

Xem thêm