UBND tỉnh Bắc Kạn làm việc với Ban Đối ngoại cộng đồng doanh nghiệp Keieijuku Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Chiều 21/3, đồng chí Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn chủ trì buổi làm việc với Ban Đối ngoại cộng đồng doanh nghiệp Keieijuku Việt Nam về việc khảo sát, nghiên cứu đầu tư tại tỉnh Bắc Kạn.
Đồng chí Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, tỉnh Bắc Kạn đã giới thiệu về tiềm năng, lợi thế của tỉnh, những lĩnh vực xúc tiến đầu tư và danh mục các dự án thu hút đầu tư. Trong đó điểm nhấn là tiềm năng khai thác du lịch hồ Ba Bể; tỷ lệ che phủ rừng cao nhất cả nước là lợi thế phát triển ngành chế biến lâm sản; tiềm năng cây ăn quả đặc sản như cam, quýt, hồng không hạt, chế biến dong riềng, dược liệu; lợi thế về khai thác, chế biến khoáng sản…

Hạ tầng khu, cụm công nghiệp đang được tỉnh quan tâm đầu tư, mở rộng. Tuyến đường BOT Thái Nguyên - Bắc Kạn đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, tuyến đường thành phố Bắc Kạn - hồ Ba Bể đang gấp rút thi công, dự kiến hoàn thành trong năm 2023 là điều kiện thuận lợi để Bắc Kạn đẩy mạnh thu hút đầu tư. Với những tiềm năng, lợi thế và sự đồng hành tối đa của tỉnh, Bắc Kạn hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

Cộng đồng doanh nghiệp Keieijuku rất quan tâm đến các hoạt động giao thương và chia sẻ thông tin về cơ hội đầu tư.

Cộng đồng doanh nghiệp Keieijuku rất quan tâm đến các hoạt động giao thương và chia sẻ thông tin về cơ hội đầu tư.

Trao đổi với lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn, ông Đào Trung Kiên, Trưởng ban Đối ngoại cộng đồng doanh nghiệp Keieijuku Việt Nam giới thiệu sơ lược về các khoá học Keieijuku và chia sẻ mong muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư với tỉnh, đặc biệt quan tâm đến các danh mục tỉnh Bắc Kạn kêu gọi đầu tư.

Trưởng ban Đối ngoại cộng đồng doanh nghiệp Keieijuku Việt Nam đánh giá tỉnh Bắc Kạn là địa phương có nhiều dư địa để phát triển. Thế mạnh về công nghiệp cơ khí, giao thông, xây dựng và nông nghiệp là những lĩnh vực rất phù hợp và có sự quan tâm của doanh nghiệp Nhật Bản, nhất là sản xuất thân thiện với môi trường.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình mong muốn đoàn công tác sẽ kết nối để các doanh nghiệp đến khảo sát, nghiên cứu đầu tư tại tỉnh Bắc Kạn.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình mong muốn đoàn công tác sẽ kết nối để các doanh nghiệp đến khảo sát, nghiên cứu đầu tư tại tỉnh Bắc Kạn.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình bày tỏ sự vui mừng khi đón tiếp Ban Đối ngoại cộng đồng doanh nghiệp Keieijuku Việt Nam đến thăm và khảo sát đầu tư tại tỉnh Bắc Kạn. Đồng thời nhận định các doanh nghiệp, hợp tác xã của Bắc Kạn sẽ có cơ hội rất tốt để thay đổi tư duy, mở rộng thị trường, có thêm kiến thức phát triển sản xuất kinh doanh hiệu quả nếu được tham gia các khoá học Keieijuku của Viện Phát triển nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC).

Đồng chí mong muốn sau buổi làm việc, đoàn công tác sẽ chia sẻ thông tin về tiềm năng, thế mạnh, cơ hội đầu tư và giới thiệu, mời gọi các doanh nghiệp của Nhật Bản cũng như thành viên cộng đồng doanh nghiệp Keieijuku đến khảo sát, nghiên cứu, lựa chọn đầu tư tại Bắc Kạn. Tỉnh Bắc Kạn luôn hoan nghênh và đồng hành, hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp khi triển khai các dự án đầu tư tại địa phương…/.

Cộng đồng doanh nghiệp Keieijuku Việt Nam là tổ chức bao gồm các cá nhân, nhà quản lý đã tham gia các khoá học Keieijuku (chương trình đào tạo doanh nhân đặc biệt dành cho Việt Nam) do Viện Phát triển nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC) tổ chức. Với khoảng 800 thành viên doanh nghiệp trên cả nước, tạo ra trên 100.000 tỷ đồng mỗi năm, Cộng đồng doanh nghiệp Keieijuku đang trở thành cầu nối hiệu quả cho các doanh nghiệp Việt Nam – Nhật Bản.

Xem thêm