Ba Bể tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Từ đầu năm đến nay, lực lượng CSGT Công an huyện Ba Bể đã chủ động triển khai có hiệu quả các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông, qua đó góp phần bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, được Nhân dân và cấp ủy chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá cao.
Đội CSGT, trật tự Công an huyện Ba Bể tăng cường kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Đội CSGT, trật tự Công an huyện Ba Bể tăng cường kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh Bắc Kạn và cấp có thẩm quyền, từ đầu năm 2023 đến nay lực lượng CSGT Công an huyện Ba Bể đã triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, khoa học công nghệ, cải cách hành chính để thực hiện các nhiệm vụ công tác; chủ động tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo các chuyên đề phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương. Phối hợp với các cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn, trường học trên địa bàn tuyên truyền đến người dân, học sinh về tuân thủ các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông.

Ông Hoàng Văn Thông, người dân thị trấn Chợ Rã chia sẻ: Từ những lần cán bộ CSGT Công an huyện Ba Bể tuyên truyền, nhắc nhở và kiên quyết xử lý các hành vi cố tình vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường, đến nay người dân chúng tôi đã chấp hành tốt các việc như: Không điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi đã uống rượu, bia; đội mũ bảo hiểm, mang theo đầy đủ các giấy tờ liên quan; khi đi trên đường phải bảo đảm tốc độ, giữ khoảng cách và đi đúng phần đường; tuân thủ các hiệu lệnh, biển báo, đèn tín hiệu giao thông...

Đại úy Hoàng Ngọc Giang, Đội Phó Đội CSGT, trật tự Công an huyện Ba Bể.

Từ đầu năm đến nay, Đội CSGT, trật tự Công an huyện Ba Bể đã phối hợp với các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tổ chức gần 20 cuộc tuyên truyền và ký cam kết không vi phạm trật tự an toàn giao thông tại một số đơn vị, trường học, tổ phố, thôn bản… thu hút trên 3.000 người tham dự. Thông qua công tác tuyên truyền, nhìn chung phần lớn người dân đã nghiêm chỉnh chấp hành tốt các quy định của pháp luật về an toàn giao thông.

Trao đổi với phóng viên, Đại úy Hoàng Ngọc Giang, Đội Phó Đội CSGT, trật tự Công an huyện Ba Bể cho biết: Bên cạnh kết quả đạt được, hiện nay vẫn còn một bộ phận thanh niên, học sinh cố tình vi phạm với các lỗi thường gặp như: Không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển phương tiện xe mô tô tham gia giao thông; không mang theo các giấy tờ liên quan; vi phạm về nồng độ cồn; điều khiển xe mô tô chở quá số người quy định… Trong đó nhiều trường hợp đã bị Đội CSGT, trật tự Công an huyện Ba Bể kiên quyết xử lý theo quy định của pháp luật.

Từ đầu năm đến nay, Đội CSGT, trật tự đã thực hiện tuần tra, kiểm soát gần 500 lượt với gần 1.500 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia. Phát hiện gần 600 phương tiện tham gia giao thông vi phạm và đã tạm giữ 398 phương tiện, 270 giấy phép lái xe… số tiền xử phạt các hành vi vi phạm gần 1,4 tỷ đồng.

Với chức năng, nhiệm vụ được giao, trong thời gian tới lực lượng CSGT Công an huyện Ba Bể tiếp tục chủ động tham mưu thực hiện có hiệu quả các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Đẩy mạnh phối hợp tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, lan tỏa những hình ảnh đẹp, hoạt động ý nghĩa của người dân và lực lượng CSGT. Tăng cường tuần tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về giao thông với tinh thần không có ngoại lệ, không có vùng cấm… góp phần giữ vững an ninh trật tự, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện./.

Xem thêm