Biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Ngày 11/4, tại Hà Nội, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi, người bảo trợ tiêu biểu toàn quốc lần thứ VI, năm 2024 và Chương trình "Một trái tim, một thế giới" lần thứ 19.
Các đại biểu người khuyết tật, trẻ mồ côi, người bảo trợ tiêu biểu tỉnh Bắc Kạn tham dự Hội nghị.

Các đại biểu người khuyết tật, trẻ mồ côi, người bảo trợ tiêu biểu tỉnh Bắc Kạn tham dự Hội nghị.

Dự hội nghị có 368 đại biểu đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó có 198 người khuyết tật, 72 trẻ mồ côi, 98 người bảo trợ xã hội. Đây là những điển hình tiên tiến trong cộng đồng người khuyết tật, trẻ mồ côi, người bảo trợ trên các lĩnh vực, có đóng góp cho xã hội, truyền cảm hứng tích cực cho cộng đồng.

Dịp này, tỉnh Bắc Kạn có 05 đại biểu là người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ được biểu dương là: Ông Hoàng Văn Lực, người khuyết tật ở thị trấn Chợ Rã (Ba Bể); bà Bùi Thị Thơm, người khuyết tật ở phường Nguyễn Thị Minh Khai (TP. Bắc Kạn); bà Lương Thị Yến, người khuyết tật ở thị trấn Vân Tùng (Ngân Sơn); em Triệu Thị Hoài, trẻ mồ côi, xã Đôn Phong (Bạch Thông) và anh Trần Quang Huy, người bảo trợ ở xã Tân Lập (Chợ Đồn).

Tại Hội nghị đã diễn ra Chương trình “Một trái tim, một thế giới” lần thứ 19. Đây là chương trình thường niên của Trung ương Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về các vấn đề của người khuyết tật, biểu dương những tấm gương vượt khó, tri ân các nhà tài trợ. Đồng thời, qua đây vận động quyên góp ủng hộ Quỹ Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam để triển khai các hoạt động nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống người khuyết tật, trẻ mồ côi trên cả nước./.

Theo thống kê, cả nước có hơn 1,6 triệu người khuyết tật và hơn 21.000 trẻ em đang hưởng chế độ trợ cấp hằng tháng; hơn 90% người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn nhận được nguồn trợ giúp xã hội. Điều này góp phần tạo điểm tựa, động lực để nhiều người khuyết tật, trẻ mồ côi vượt khó vươn lên.

Xem thêm