Gặp mặt kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Sở Tài nguyên và Môi trường Bắc Kạn

0:00 / 0:00
0:00
BBK -Sáng nay (07/9), Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức gặp mặt kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Kạn (08/9/2003 - 08/9/2023).
Quang cảnh buổi lễ.

Quang cảnh buổi lễ.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Hoàng Duy Chinh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND, các sở, ban, ngành của tỉnh.

Đồng chí Hoàng Thanh Oai, Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Bắc Kạn ôn lại chặng đường 20 năm hình thành và phát triển.

Đồng chí Hoàng Thanh Oai, Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Bắc Kạn ôn lại chặng đường 20 năm hình thành và phát triển.

Sở Tài nguyên và Môi trường được thành lập theo Quyết định số 1833/QĐ-UB của UBND tỉnh Bắc Kạn trên cơ sở hợp nhất tổ chức của Sở Địa chính và các tổ chức thực hiện chức năng quản lý nhà nước về tài nguyên nước thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; tài nguyên khoáng sản, môi trường thuộc Sở Công nghiệp Khoa học Công nghệ và Môi trường.

Ngay sau khi thành lập và đi vào hoạt động, Sở đã phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, nhanh chóng kiện toàn tổ chức bộ máy; củng cố, phát triển nền tảng quản lý đa ngành, đa lĩnh vực.

Lãnh đạo tỉnh dự buổi lễ.

Lãnh đạo tỉnh dự buổi lễ.

Trong suốt chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Kạn đã khẳng định được vị trí, vai trò quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Các nguồn tài nguyên đã được quản lý tổng hợp, sử dụng hiệu quả, đa mục đích, đóng góp quan trọng vào ngân sách nhà nước. Bảo vệ môi trường được chú trọng gắn với phát triển kinh tế - xã hội và được lồng ghép vào trong các quy hoạch, kế hoạch phát triển, các chương trình dự án…

Bộ TN&MT tặng hoa chúc mừng 20 năm thành lập Sở TN&MT tỉnh Bắc Kạn.

Bộ TN&MT tặng hoa chúc mừng 20 năm thành lập Sở TN&MT tỉnh Bắc Kạn.

Ghi nhận những nỗ lực và đóng góp trên các lĩnh vực quản lý của ngành, nhiều tập thể, cá nhân đã vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng những phần thưởng cao quý như: Huân chương Lao động, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Cờ Thi đua của Chính phủ, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn… Đây là nguồn cổ vũ, động viên và là nguồn sức mạnh to lớn để công chức, viên chức, người lao động Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục phấn đấu vươn lên đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong chặng đường đi tới.

Đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại buổi lễ.

Đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh ghi nhận những nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, không ngừng trưởng thành, phát triển, khẳng định được vai trò là cơ quan chuyên môn quan trọng giúp UBND tỉnh thống nhất quản lý tổng hợp các nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu trong suốt chặng đường 20 năm qua.

Bộ trưởng đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm chỉ đạo Sở tập trung triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, đó là: Triển khai hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tài nguyên và môi trường, đất đai, khoáng sản, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đề cao vai trò trách nhiệm người đứng đầu. Chú trọng nâng cao hiệu quả sử dụng các nguồn tài nguyên mà tỉnh có thế mạnh. Tăng cường quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường. Đẩy mạnh chuyển đổi số…

Đồng chí Nguyễn Đăng Bình, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Đồng chí Nguyễn Đăng Bình, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình biểu dương Sở Tài nguyên và Môi trường đã có nhiều nỗ lực, cố gắng phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, kịp thời tham mưu tỉnh ban hành nhiều chủ trương, chính sách về tài nguyên và môi trường như đất đai, khoáng sản, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Đồng chí Nguyễn Đăng Bình đề nghị, thời gian tới Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục tăng cường công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường, bảo đảm hài hòa giữa phát triển kinh tế và bảo vệ tài nguyên, môi trường, hướng tới phát triển bền vững; quan tâm rà soát các văn bản quy phạm pháp luật thuộc thẩm quyền của tỉnh liên quan đến tài nguyên và môi trường để kịp thời tham mưu UBND tỉnh ban hành; đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chỉ số tiếp cận đất đai, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và cung cấp dịch vụ công trực tuyến...

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa, bức trướng chúc mừng 20 năm thành lập Sở TN&MT.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa, bức trướng chúc mừng 20 năm thành lập Sở TN&MT.

Xem thêm