Na Rì sẵn sàng cho Đại hội Công đoàn điểm nhiệm kỳ 2023-2028

0:00 / 0:00
0:00
BBK -Huyện Na Rì được lựa chọn là đơn vị tổ chức đại hội công đoàn điểm cấp trên trực tiếp cơ sở, nhiệm kỳ 2023-2028. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đang được hoàn tất.
Đại hội công đoàn cơ sở huyện Na Rì đã thành công tốt đẹp.

Đại hội công đoàn cơ sở huyện Na Rì đã thành công tốt đẹp.

Chủ tịch LĐLĐ huyện Na Rì Nguyễn Mạnh Hạnh cho biết: Trên cơ sở chỉ đạo, hướng dẫn từ cấp trên, LĐLĐ huyện đã ban hành kế hoạch tổ chức đại hội. Huyện chú trọng công tác chỉ đạo đại hội cấp cơ sở; rút kinh nghiệm từ đại hội điểm.

Đại hội cấp cơ sở và cấp huyện có nhiều thuận lợi, đó là luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền... Có hệ thống văn bản hướng dẫn của công đoàn cấp trên về công tác chuẩn bị đại hội, công tác tổ chức đại hội…

Với sự chỉ đạo sát sao, kịp thời của LĐLĐ huyện, sự chủ động của các công đoàn cơ sở, sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền, người sử dụng lao động, tính đến ngày 07/4, 100% công đoàn cơ sở toàn huyện đã hoàn thành đại hội nhiệm kỳ 2023-2028, theo đúng tiến độ đề ra.

Nhìn chung, công tác tổ chức đại hội được chuẩn bị chu đáo, khoa học, đúng theo chỉ đạo, hướng dẫn từ cấp trên. Báo cáo chính trị đánh giá đầy đủ, thực chất những kết quả đã đạt được, thẳng thắn chỉ ra được những tồn tại, hạn chế trong phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ qua. Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ mới chỉ rõ nhiệm vụ, chỉ tiêu, giải pháp trọng tâm, bám sát yêu cầu, nhiệm vụ của đơn vị, địa phương. Công tác nhân sự thực hiện đúng quy định, trình tự, đúng cơ cấu, có tính kế thừa và phát triển, bầu được BCH có đầy đủ phẩm chất, trình độ, năng lực lãnh đạo, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động.

Toàn huyện có 79/79 công đoàn cơ sở bầu đủ số lượng, với 237 uỷ viên BCH. Mỗi công đoàn cơ sở đều có 03 uỷ viên BCH, trong đó 161 uỷ viên là nữ (chiếm gần 68%). Có 07 ủy ban kiểm tra, mỗi uỷ ban kiểm tra có 03 đồng chí. Điểm nổi bật của nhiệm kỳ này là cán bộ chủ chốt có trình độ chuyên môn cao hơn nhiệm kỳ trước. Cụ thể, trình độ cao học đạt 2,5%; đại học chiếm 93,6%; cao đẳng 3,8%. Về trình độ lý luận chính trị: Sơ cấp 1,2%; trung cấp đạt trên 49%; cao cấp đạt trên 10%.

Ngay sau khi tổ chức thành công đại hội cấp cơ sở, BCH LĐLĐ huyện đã họp rút kinh nghiệm, khắc phục một số khó khăn, tồn tại, hạn chế từ đại hội cấp cơ sở để chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức thành công đại hội cấp huyện.

Dự kiến, Đại hội Công đoàn huyện Na Rì tổ chức từ ngày 11-12/5. LĐLĐ huyện hiện đang hoàn tất các bước về công tác hậu cần, bảo đảm an ninh, trật tự, y tế, để đại hội diễn ra trang trọng, an toàn, thực sự là ngày hội chính trị trọng đại của CNVCLĐ toàn huyện. Bên cạnh đó là đẩy mạnh công tác tuyên truyền đại hội trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội.

Đoàn viên, người lao động thi đua lập thành tích chào mừng đại hội công đoàn các cấp. Trong ảnh: Giáo viên và học sinh Trường Mầm non Văn Lang, xã Văn Lang (Na Rì) trong một giờ ngoại khoá.

Đoàn viên, người lao động thi đua lập thành tích chào mừng đại hội công đoàn các cấp. Trong ảnh: Giáo viên và học sinh Trường Mầm non Văn Lang, xã Văn Lang (Na Rì) trong một giờ ngoại khoá.

Song song với việc tổ chức đại hội, ngay từ đầu năm, LĐLĐ huyện đã ban hành văn bản phát động các phong trào thi đua đến cán bộ, đoàn viên và người lao động, tạo nên không khí phấn khởi, ra sức thi đua lập thành tích chào mừng đại hội công đoàn các cấp. Trong đó, tập trung vào phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, quan tâm chăm lo đời sống CNVCLĐ, nhằm nhân rộng những gương người tốt, việc tốt, đóng góp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện.../.

Xem thêm