Ngân Sơn sẵn sàng cho năm học mới

Năm học 2022-2023, huyện Ngân Sơn có 29 trường với hơn 6.500 học sinh. Để bước vào năm học mới, những ngày qua, huyện đã tích cực chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, tu sửa trường, lớp học, đảm bảo công tác dạy và học.

Để chuẩn bị cho năm học mới 2022 - 2023 cán bộ, giáo viên trường Mầm non xã Trung Hòa đã chủ động đến trường trang trí lớp học từ đầu tháng 8
Đầu tháng 8, cán bộ, giáo viên Trường Mầm non xã Trung Hòa đã đến trường trang trí lớp học.

Trong năm 2022, Trường Mầm non Thuần Mang được UBND huyện bố trí hơn 9,5 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách nhà nước để xây mới lớp học hai tầng khang trang và sửa chữa một số phòng học chức năng, nhà hiệu bộ, sửa chữa, cải tạo các điểm trường. Đến nay, các hạng mục cơ bản hoàn thành, đơn vị thi công đang tiến hành bàn giao lớp học cho nhà trường để sẵn sàng đón học sinh vào năm học mới theo kế hoạch.

Năm học 2022-2023, Trường THCS Vân Tùng được xây dựng thêm 2 phòng học bộ môn mới giúp học sinh có điều kiện nghiên cứu, thực hành trong quá trình học tập. Để có được hai phòng học này, khi có nguồn vốn đầu tư, chính quyền địa phương đã sửa chữa, cải tạo nhà hiệu bộ chuyển công năng thành phòng học bộ môn phục vụ việc học tập. Đến nay, 2 phòng học đã cơ bản hoàn thiện, chuẩn bị bàn giao trong tháng 8 để nhà trường bố trí sử dụng ngay từ đầu năm học mới.

Chia sẻ với chúng tôi, cô giáo Nông Thị Nguyệt- Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Mầm non Trung Hòa cho biết: Năm học 2022-2023, toàn trường có hơn 90 học sinh với 7 lớp, trong đó có 6 lớp học tại các điểm trường. Trường hiện có 12 giáo viên đều có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, có kinh nghiệm trong công tác giảng dạy. Ngay từ đầu tháng 8, cán bộ, giáo viên đã đến trường để dọn dẹp vệ sinh khuôn viên trường, trang trí lớp, lau rửa đồ dùng, đồ chơi… để sẵn sàng đón các em học sinh đến lớp trong những ngày tới. Nhìn chung, đến thời điểm này, điều kiện vật chất, trang thiết bị phục vụ học tập cơ bản đáp ứng tốt nhu cầu học tập tại trường.

Bà Phạm Thị Thanh Hương- Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ngân Sơn cho biết: Từ đầu tháng 8 đến nay, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đang tiếp tục chỉ đạo các trường học trên địa bàn huyện thực hiện rà soát cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập, nắm bắt kịp thời những khó khăn, vướng mắc phát sinh để tìm hướng giải quyết, khắc phục. Đến nay, cơ bản việc chuẩn bị cho năm học mới trên địa bàn huyện Ngân Sơn đều diễn ra thuận lợi.

Theo lãnh đạo UBND huyện Ngân Sơn, từ đầu năm 2022, huyện đã bố trí hơn 20 tỷ đồng từ nguồn ngân sách nhà nước để thực hiện sửa chữa 17 phòng học và một số hạng mục phụ trợ khác. Hiện nay, toàn huyện có trên 300 phòng học kiên cố, bán kiên cố, không còn phòng học tạm và cơ bản bảo đảm đáp ứng đủ nhu cầu cho học sinh. Trong năm học 2022-2023, địa phương tiếp tục dành nguồn kinh phí và huy động nguồn lực tài trợ hợp pháp khác để đầu tư xây dựng mới thêm 12 phòng học bộ môn cho 05 trường tại các xã. Đối với trang thiết bị, đồ dùng phục vụ học tập, huyện đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện rà soát để kịp thời mua sắm bổ sung, đáp ứng tốt nhất các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị cho năm học mới 2022 – 2023./.

Đình Văn

Xem thêm