Pác Nặm còn nhiều học sinh chưa đến lớp

Thực hiện văn bản của tỉnh, các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông của huyện Pác Nặm đã triển khai học tập từ ngày 12/8, nhưng đến nay vẫn còn 88 học sinh chưa đến lớp.

Thực hiện văn bản của tỉnh, các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông của huyện Pác Nặm đã triển khai học tập từ ngày 12/8, nhưng đến nay vẫn còn 88 học sinh chưa đến lớp.

Cụ thể, đến sáng ngày 27/8, đối với bậc Trung học cơ sở toàn huyện còn có 78 học sinh chưa đến lớp, trong đó có một số trường còn nhiều học sinh chưa đến lớp như: Trường PTDT Bán trú THCS xã Bằng Thành còn 18 học sinh; Trường PTDT Bán trú THCS xã Cổ Linh còn 14 học sinh; Trường PTDT Bán trú THCS xã Công Bằng còn 13 học sinh… Đối với cấp Trung học phổ thông còn 10 học sinh chưa đến lớp. Có 9/10 xã vẫn còn học sinh chưa đến lớp, duy nhất là xã Xuân La các em học sinh đã đến học đầy đủ.

Em Hoàng Á Sinh, học sinh lớp 6 ở thôn Bản Mạn, xã Bằng Thành đã đến lớp sau khi được các giáo viên của trường đến động viên, vận động.
Em Hoàng Á Sinh, học sinh lớp 6 ở thôn Bản Mạn, xã Bằng Thành đã đến lớp sau khi được các giáo viên của trường đến nhà động viên, vận động.

Qua thăm nắm, được biết các trường đã cử giáo viên, phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức đến nhà các em học sinh chưa đến lớp để thăm nắm tình hình, hoàn cảnh cũng như nguyên nhân các em chưa đến lớp qua đó chia sẻ, động viên và vận động các em trở lại lớp học tập. Một số em khi nghỉ hè đã đi học nghề, hoặc đi lao động tại một số công ty ngoài tỉnh, không còn ở địa phương, có em đã đi lấy chồng.

Hàng năm, mỗi dịp sau kỳ nghỉ hè hoặc sau nghỉ Tết Nguyên đán thì nhiều học sinh ở huyện Pác Nặm lại không đến lớp với rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Mỗi lần như vậy thì các giáo viên lại thay nhau đi vận động, động viên các em trở lại lớp học.

Theo Quyết định số 1266/QĐ-UBND ngày 25/7/2019 của UBND tỉnh về thời gian năm học 2019 - 2020 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên tỉnh thì ngày tựu trường đối với Giáo dục Mầm non và cấp Tiểu học là 19/8/2019; cấp Trung học cơ sở (THCS) và cấp Trung học phổ thông (THPT) là 12/8/2019; Giáo dục thường xuyên là 26/8/2019. Ngày khai giảng năm học mới là 05/9/2019./.

Văn Lạ

Xem thêm