TP. Bắc Kạn: Một trẻ em tử vong, nghi do ngộ độc thực phẩm

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Rạng sáng ngày 14/10, tại thôn Nà Dì, xã Dương Quang, thành phố Bắc Kạn xảy ra vụ việc 01 trẻ tử vong, nghi do ngộ độc thực phẩm.

Theo thông tin từ Trung tâm Y tế thành phố, 16h ngày 13/10/2023, ông N.Đ.Q có đưa hai con trai sinh năm 2015 và 2016 đi siêu thị Wincom chơi và không ăn uống gì.

Cháu N.Đ.Th, học sinh lớp 2 Trường Tiểu học Dương Quang, thành phố Bắc Kạn đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn.

Cháu N.Đ.Th, học sinh lớp 2 Trường Tiểu học Dương Quang, thành phố Bắc Kạn đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn.

Khoảng 17h ông Q. đưa 02 con lên nhà ông B. ở tổ 8a phường Đức Xuân chơi và ăn mỗi người 01 quả chuối tiêu (chuối của gia đình ông B. tự trồng), ngoài 02 cháu thì có rất nhiều người cùng ăn, mọi người đều không có biểu hiện gì bất thường.

Đến khoảng 18h, ông Q. đưa 02 con đi ăn cơm tối tại nhà ông C. ở tổ 1, phường Sông Cầu. Bữa ăn gồm 05 người lớn và 02 cháu bé, hiện tại 05 người lớn không có biểu hiện gì bất thường.

Khoảng 21h ngày 13/10, cháu Th. có biểu hiện đau bụng và nôn ra thức ăn lẫn dịch dạ dày, được ông Q. đưa đi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn khám và điều trị. Còn cháu Tr. không có biểu hiện gì, ở nhà ngủ với bà nội. Đến 1h45 phút, ngày 14/10, bà nội phát hiện cháu Tr. toàn thân đã lạnh cứng. Biết cháu đã tử vong, gia đình thống nhất không đưa cháu đi viện nữa.

Về phía cháu Th. nhập viện Đa khoa Bắc Kạn lúc 22h25 phút, ngày 13/10. Sau khi khám, cháu được chuyển vào khoa Ngoại với biểu hiện đau bụng vùng quanh rốn, buồn nôn và nôn ra thức ăn lẫn dịch dạ dày. Cháu bé đã được chụp Xquang, siêu âm ổ bụng, xét nghiệm công thức máu, sinh hóa máu. Kết quả X-quang ổ bụng có hình ảnh bán tắc ruột, qua xét nghiệm công thức máu được chẩn đoán là viêm ruột, ngộ độc thức ăn. Đến 2h30 phút, ngày 14/10 cháu Th. vẫn đau bụng, buồn nôn và nôn, được hội chẩn và chuyển sang Khoa Hồi sức tích cực theo dõi và điều trị tiếp. Đến 9h00, ngày 14/10 cháu đã hết đau bụng và buồn nôn.

Trung tâm Y tế thành phố đã tiến hành lấy mẫu toàn bộ thức ăn bữa trưa tại gia đình ông Q. và bữa tối tại gia đình ông C. cùng dịch phết trực tràng của cháu Th. gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để xét nghiệm.

Người thân và hàng xóm đều bất ngờ và thương cảm trước cái chết của cháu bé.

Người thân và hàng xóm đều bất ngờ và thương cảm trước cái chết của cháu bé.

Có mặt tại thôn Nà Dì chiều 14/10, ông Hoàng Văn Bách, Phó Chủ tịch UBND xã Dương Quang cho phóng viên Báo Bắc Kạn biết gia đình ông N.Đ.Q. đã an táng cháu Tr. theo phong tục.

Gia đình mới cung cấp thêm một thông tin mới: Trước khi về nhà ngủ, 2 anh em được bố mua cho mỗi người một chiếc xúc xích bán rong ven đường. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục xác minh, làm rõ các thông tin liên quan về vụ việc./.

Xem thêm