Ấn tượng Giải đua xe đạp địa hình (MTB) huyện Ba Bể mở rộng

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Sáng 21/10, trong chuỗi các hoạt động của sự kiện “Sắc thu hồ Ba Bể” đã diễn ra Giải đua xe đạp địa hình (MTB) huyện Ba Bể mở rộng năm 2023.

Một số hình ảnh cuộc đua xe đạp

Giải thu hút hơn 120 vận động viên tham gia, đến từ CLB xe đạp của các huyện: Chợ Mới, Chợ Đồn, thành phố Bắc Kạn; MTB Bắc Kạn, MTB Cao Bằng RACING (tỉnh Cao Bằng), xe đạp thể thao Na Hang (tỉnh Tuyên Quang) và TEAM BIKE thành phố Bắc Kạn.

Giải đua chia thành 3 lứa tuổi trẻ, trung và cao niên. Thi đấu ở 02 nội dung: MTB nam trẻ; MTB nam trung niên thi đấu cự ly 28km; MTB nữ trẻ; MTB nữ trung cao niên, nữ cao niên, nam cao niên thi đấu cự ly 18km. Đoàn đua xuất phát Tiểu khu 1, thị trấn Chợ Rã (địa điểm tổ chức lễ khai mạc) và về đích tại khu nghỉ dưỡng của Công ty cổ phần Sài Gòn - Ba Bể. Cung đường thi đấu có đoạn bằng phẳng, lên xuống, dốc cao và cong cua nhiều để các vận động viên thử sức, trải nghiệm.

Lộ trình đường đua 18km.

Lộ trình đường đua 18km.

Đây là giải đua xe đạp lần đầu tiên được huyện Ba Bể tổ chức trong chương trình “Sắc thu hồ Ba Bể” với quy mô lớn, mời các đơn vị, các câu lạc bộ xe đạp ngoài huyện tham gia nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục, thể thao nói chung và phong trào tập luyện môn xe đạp nói riêng; tạo điều kiện cho các vận động viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, tạo sân chơi giải trí lành mạnh. Thông qua giải, giới thiệu, quảng bá cảnh đẹp thiên nhiên và các nét đặc trưng, truyền thống văn hóa tốt đẹp, tinh thần mến khách của đồng bào các dân tộc huyện Ba Bể đến với du khách thập phương.

CLB thể thao Na Hang (Tuyên Quang) đến với giải đua xe đạp địa hình với 08 vận động viên. Với tinh thần nỗ lực rất cao, thi đấu hết mình, CLB đã giành được 04 giải gồm 01 giải Nhất, 02 giải Nhì và 01 giải Ba, để lại ấn tượng đẹp trong lòng khán giả cũng như các vận động viên tham gia thi đấu. Ông Đoàn Khải Hoàn, Chủ nhiệm CLB thể thao Na Hang chia sẻ: Từ khâu đón tiếp, chuẩn bị đường đua đến công tác hậu cần... của ban tổ chức đều rất chu đáo, vận động viên khi cần luôn được hỗ trợ.

Cũng đến từ CLB thể thao Na Hang, anh Phạm Thế Kiệt phấn khởi khi được tham gia giải đua xe đạp lần đầu tiên huyện Ba Bể tổ chức và đạt giải Ba của nội dung đua nam trẻ. Giải đấu để lại ấn tượng sâu sắc khi được bố trí đi qua những đoạn khá gắt, đường đua cua gấp, lên dốc khá nhiều so với các cuộc thi mà anh Kiệt đã tham gia trước đây, nhưng điều tuyệt vời là cảnh sắc Ba Bể thanh bình, đẹp. Anh mong muốn chương trình lần sau, huyện Ba Bể sẽ mở rộng giải đấu để có nhiều câu lạc bộ đến thi đấu, giao lưu.

Lộ trình đường đua 28km.

Lộ trình đường đua 28km.

Luyện tập đạp xe mỗi ngày đã trở thành thói không thể bỏ, giúp bà Bùi Thị Hoa - Đội TEAM BIKE Bắc Kạn có sức khỏe, niềm vui. Điều đặc biệt, trong giải đấu đua xe đạp địa hình MTB huyện Ba Bể mở rộng, với nội dung nữ cao niên với đường đua 18km, bà Hoa đã về đích đầu tiên dù hôm qua chân bị bong gân.

Với sự cổ vũ nhiệt tình của Nhân dân, sự nỗ lực, chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức và tinh thần thi đấu hết mình của các vận động viên, Giải đua xe đạp địa hình (MTB) huyện Ba Bể mở rộng đã thành công tốt đẹp. Để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách và góp phần khai thác, quảng bá tiềm năng, thế mạnh của huyện để thúc đẩy phát triển du lịch, dịch vụ trên địa bàn./.

Một số hình ảnh tại Giải đua xe đạp địa hình (MTB) huyện Ba Bể mở rộng:

Các vận động viên ở điểm xuất phát

Các vận động viên ở điểm xuất phát

Đoàn vận động viên đi qua khu vực động Puông.

Đoàn vận động viên đi qua khu vực động Puông.

Vận động viên Bùi Thị Hoa về đích đầu tiên ở nội dung 18km nữ cao niên.

Vận động viên Bùi Thị Hoa về đích đầu tiên ở nội dung 18km nữ cao niên.

Bí thư Huyện ủy huyện Ba Bể Dương Ngọc Thuyết trao Kỷ niệm chương cho các vận động viên.

Bí thư Huyện ủy huyện Ba Bể Dương Ngọc Thuyết trao Kỷ niệm chương cho các vận động viên.

Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba cho nam, nữ trẻ.

Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba cho nam, nữ trẻ.

Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba cho nam, nữ cao niên.

Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba cho nam, nữ cao niên.

Danh sách các vận động viên đạt giải nhất, nhì, ba ở các nội dung:

Xem thêm