Đã cứu hộ hơn 70 người trong vụ cháy tại quận Thanh Xuân

0:00 / 0:00
0:00
Đến 5 giờ sáng 13/9, thống kê sơ bộ, lực lượng chức năng đã cứu hộ thành công hơn 70 người dân, đưa đi cấp cứu 54 người, trong đó có người đã tử vong trong vụ cháy tại phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đến kiểm tra tại hiện trường vụ cháy.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đến kiểm tra tại hiện trường vụ cháy.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ cháy chung cư mini phường Khương Đình, quận Thanh Xuân (Hà Nội) sáng sớm 13/9, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội và Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã trực tiếp đến hiện trường, chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn, khắc phục thiệt hại của vụ cháy.

Thông tin chính thức từ quận Thanh Xuân sáng 13/9 cho biết, vào hồi 23 giờ 50 phút đêm 12/9, trên địa bàn phường Khương Đình quận Thanh Xuân xảy ra một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ.

Lực lượng chữa cháy đưa nạn nhân ra ngoài.

Lực lượng chữa cháy đưa nạn nhân ra ngoài.

Khu nhà có diện tích hơn 200m2 với khoảng 150 người dân sinh sống.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ cháy, lãnh đạo thành phố, lực lượng công an thành phố, lãnh đạo quận Thanh Xuân đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường và thực hiện các phương án cứu chữa.

Đến 5 giờ sáng 13/9, thống kê sơ bộ, đã thực hiện cứu hộ thành công hơn 70 người dân, đưa đi cấp cứu 54 người, trong đó có người đã tử vong.

Lực lượng chữa cháy và y tế đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Lực lượng chữa cháy và y tế đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Đây là vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng, các cơ quan của quận Thanh Xuân đang phối hợp chặt chẽ với Công an thành phố và các lực lượng chức năng khẩn trương xử lý tại hiện trường, tiến hành hỗ trợ người bị nạn và có các phương án khắc phục hậu quả vụ cháy. Đồng thời, tiến hành điều tra nguyên nhân vụ cháy./.

Xem thêm