Một phụ nữ thoát bẫy lừa đảo nhờ cảnh giác

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Dù được dẫn dụ về việc sẽ nhận thù lao hậu hĩnh sau khi nhận và bảo quản tiền, vàng, tài sản khác… được gửi từ một người nước ngoài quen qua Facebook, nhưng một phụ nữ ở huyện Bạch Thông đã cảnh giác không chuyển số tiền 25 triệu đồng theo yêu cầu.
Khi nhận thấy có dấu hiệu lừa đảo, bà Y. đã liên hệ với cơ quan Công an để được hỗ trợ.

Khi nhận thấy có dấu hiệu lừa đảo, bà Y. đã liên hệ với cơ quan Công an để được hỗ trợ.

Chiều 06/6/2023, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Kạn tiếp nhận trình báo của bà T.Y trú tại huyện Bạch Thông về việc bà được một người đàn ông kết bạn qua Facebook từ giữa tháng 5/2023 có tên “Robert Bonheur”. Người đàn ông này đề nghị gửi tài sản gồm: Tiền, vàng, tài sản khác nhờ bà cất giữ hộ với lý do đang phải tham gia chiến sự.

Lời đề nghị đi kèm với việc sau khoảng 3 tháng người đàn ông này sẽ sang Việt Nam để nhận lại tài sản và trả tiền công hậu hĩnh cho bà.

Sau nhiều lần nhắn tin nói chuyện qua tin nhắn messenger, bà Y đã cung cấp số điện thoại cho người đàn ông này. Đến ngày 5/6, Bà Y nhận được 1 cuộc điện thoại từ một người phụ nữ yêu cầu bà Y chuyển số tiền 25 triệu đồng để nhận số quà trên. Nghi ngờ bị lừa đảo, bà Y đã đến phòng Cảnh sát hình sự để trình báo.

Tin nhắn đối tượng gửi cho bà Y.

Tin nhắn đối tượng gửi cho bà Y.

Quá trình làm việc tại cơ quan Công an, bên cạnh việc được cung cấp thêm về phương thức thủ đoạn của tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo, bà Y chia sẻ: Thông qua việc tiếp cận thông tin tuyên truyền cảnh báo từ cơ quan chức năng, khi nhận thấy có dấu hiệu lừa đảo bà nghĩ ngay đến việc liên hệ với cơ quan Công an để được hỗ trợ./.

Nam Phong- Văn Huế (Công an tỉnh)

Xem thêm