Na Rì: Các cơ sở Đoàn tổ chức đối thoại trực tiếp với chủ tịch xã

Các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện Na Rì vừa tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa chủ tịch UBND xã với thanh niên, chủ đề trọng tâm là "Thanh niên Bắc Kạn với chuyển đổi số, phát triển kinh tế số".

Na Rì: Các cơ sở Đoàn tổ chức đối thoại trực tiếp với chủ tịch xã ảnh 1
Buổi đối thoại trực tiếp của thanh niên Đoàn cơ sở xã Côn Minh với Chủ tịch và lãnh đạo các ngành, đoàn thể địa phương.

Tại các buổi Hội nghị, đại diện thanh niên tại các cơ sở đoàn đã trực tiếp đối thoại với Chủ tịch UBND xã sở tại và lãnh đạo các ngành liên quan về những nội dung như: Cơ chế, chính sách của huyện đối với việc chuyển đổi số; hạ tầng viễn thông đối với công tác chuyển đổi số; tập huấn kỹ năng cho thanh niên trong công tác chuyển đổi số; các vấn đề về quảng cáo, vận chuyển, thanh toán trong phát triển kinh tế số; việc hoạt động của tổ công nghệ số cộng đồng cấp xã, thôn; phương thức hỗ trợ đường truyền mạng, mạng 4G cho thanh niên; vấn đề thúc đẩy thanh niên phát triển kinh tế tham gia vào phát triển kinh tế số... Các ý kiến, câu hỏi thuộc thẩm quyền đã được Chủ tịch UBND các xã và đại diện ngành liên quan tiếp thu, trao đổi, trả lời trực tiếp. Những ý kiến, câu hỏi vượt thẩm quyền được tổng hợp để chuyển cấp có thẩm quyền xem xét, giải đáp cụ thể.

Đối thoại trực tiếp giữa thanh niên với lãnh đạo các địa phương là một trong những hoạt động của Huyện Đoàn Na Rì năm 2022, nhằm giúp người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương nắm bắt kịp thời những tâm tư, nguyện vọng của thanh niên trong việc tích cực tham gia vào công cuộc chuyển đổi số, phát triển kinh tế số của tỉnh và địa phương./.

Tùng Vân

Xem thêm