Cô giáo Phạm Thị Bách tâm huyết với “những búp măng non”

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Với niềm yêu nghề, cô giáo Phạm Thị Bách, Trường Mầm non xã Thượng Giáo (Ba Bể) đã có nhiều cách làm hay, nhiệt tình, sáng tạo, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường. Từ những việc làm thiết thực, cô Bách luôn được các bậc phụ huynh và lãnh đạo nhà trường tin tưởng, đánh giá cao, được nhiều cấp có thẩm quyền khen thưởng.
Cô giáo Bách thường dạy trẻ thông qua những hình ảnh trực quan giúp học sinh tập trung vào nội dung bài giảng.

Cô giáo Bách thường dạy trẻ thông qua những hình ảnh trực quan giúp học sinh tập trung vào nội dung bài giảng.

Sinh ra và lớn lên ở xã vùng cao Đồng Phúc (Ba Bể), cô luôn nuôi dưỡng ước mơ từ thuở nhỏ mong muốn trở thành cô giáo để ươm mầm “những búp măng non” lớn lên là những người có ích cho xã hội, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển và giàu mạnh. Sau khi ra trường với tấm bằng đại học Sư phạm (chuyên ngành mầm non), ước mơ của Phạm Thị Bách đã trở thành hiện thực. Cô được tiếp nhận và điều động đến công công tác tại Trường Mầm non Thượng Giáo. Từ năm 2021 đến nay, cô giáo Phạm Thị Bách được phân công đến giảng dạy tại Điểm trường Nà Hán, xã Thượng Giáo.

Với nhiệm vụ đã được được phân công, cô Bách luôn nỗ lực thực hiện tốt, chấp hành đúng nội quy của đơn vị, có tinh thần đoàn kết cao, luôn chia sẻ và giúp đỡ đồng chí, đồng nghiệp. Đặc biệt, cô đã dành nhiều thời gian, tâm huyết, đưa ra nhiều giải pháp đổi mới, sáng tạo trong việc chăm sóc, giáo dục, giảng dạy cho trẻ lứa tuổi mầm non; nghiên cứu áp dụng sáng kiến, tích cực học tập, nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ.

Với những nỗ lực của bản thân, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, từ năm 2020 đến nay, cô giáo Phạm Thị Bách đã có nhiều sáng kiến được Hội đồng KH&CN huyện Ba Bể đánh giá và công nhận như: Sáng kiến “Nâng cao hiệu quả trong việc tổ chức hoạt động vui chơi ở các góc cho trẻ mẫu giáo 5 - 6 tuổi trong trường mầm non” (cấp huyện và tỉnh công nhận); sáng kiến “Biện pháp giáo dục kỹ năng sống cho trẻ Mẫu giáo 5-6 tuổi”; sáng kiến “Một số biện pháp giúp trẻ dân tộc thiểu số lớp mẫu giáo 5 - 6 tuổi Điểm trường Nà Hán mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp”…

Khi đến lớp các cháu được tham gia nhiều hoạt động cùng cô giáo, cùng các bạn nên "Mỗi ngày đến lớp là một ngày vui".

Khi đến lớp các cháu được tham gia nhiều hoạt động cùng cô giáo, cùng các bạn nên "Mỗi ngày đến lớp là một ngày vui".

Cô giáo Phạm Thị Bách chia sẻ: Xuất phát từ suy nghĩ là phải làm tốt nhiệm vụ được cấp trên giao phó, thực hiện nhiệm vụ phải có chất lượng và khi giảng dạy cần phải đạt được những hiệu quả tích cực, truyền cảm hứng cho học sinh để từ đó vươn lên trong học tập, những năm qua, bản thân tôi luôn nỗ lực khắc phục khó khăn của bản thân để dành nhiều thời gian, tâm huyết với nghề gần gũi, yêu thương, chăm sóc các em học sinh như con của mình. Thời gian tới, tôi tiếp tục nỗ lực hơn nữa để cùng các đồng nghiệp trong nhà trường thực hiện tốt kế hoạch, giải pháp đã đề ra với mục tiêu nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học đối với bậc mầm non ở địa phương.

Với những việc làm thiết thực, hiệu quả trong công tác giảng dạy tại trường, điểm trường cô giáo Phạm Thị Bách đã nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được cấp ủy, chính quyền địa phương và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tặng giấy khen, biểu dương. Đặc biệt, tháng 10/2023, cô vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Bằng khen vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác 02 năm liên tục, từ năm học 2021 - 2022 đến năm học 2022 - 2023./.

Xem thêm