Dai-ichi Life Việt Nam tặng áo ấm và quà khuyến học cho trẻ em vùng cao

Trong chuỗi các hoạt động và sự kiện chào mừng 15 năm đồng hành cùng đất nước và người dân Việt Nam (2007 - 2022), đồng thời hưởng ứng dự án “Hạnh phúc” của Tập đoàn Dai-ichi Life nhân kỷ niệm 120 năm thành lập (1902 - 2022), Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp của Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life VN) tiếp tục triển khai chương trình “15 năm Kết nối Triệu Yêu Thương – Hạnh phúc cho cộng đồng” nhằm mang đến những thay đổi tích cực cho cộng đồng thông qua các hoạt động hỗ trợ thiết thực xuyên suốt bốn lĩnh vực: sức khỏe y tế, giáo dục, môi trường và từ thiện xã hội.

Ngày 08/12/2022, Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp đã trao tặng 100 áo ấm và quà khuyến học bao gồm học bổng, ba lô và sữa trị giá hơn 66 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Kim Lư, huyện Na Rì.

<span style="font-family:Arial,Helvetica,sans-serif;"><span style="font-size:14px;"><span style="line-height:115%">Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp của Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life VN) trao quà cho học sinh Trường Tiểu học và THCS Kim Lư.</span></span></span>
Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp của Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life VN) trao quà cho học sinh Trường Tiểu học và THCS Kim Lư.

Bắc Kạn là điểm đến đầu tiên của chương trình hỗ trợ giáo dục, trao tặng 400 áo ấm và quà khuyến học với tổng trị giá 400 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở vùng cao tại 6 tỉnh miền Bắc, bao gồm Yên Bái, Lạng Sơn, Lào Cai, Sơn La và Lai Châu và Bắc Kạn.

Với mong muốn góp phần mang đến những thay đổi tích cực và cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng, đặc biệt đối với trẻ em, san sẻ khó khăn và mang đến cho các em nhỏ vùng cao một mùa đông ấm áp trong tình yêu thương, trong hơn 15 năm qua, Dai-ichi Life VN triển khai chương trình thường niên “Tình thương cho em” - đến thăm và trao tặng hơn 4.000 áo ấm, học bổng, quà khuyến học với tổng trị giá hơn 3 tỷ đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại vùng cao.

Từ tháng 5/2022 đến nay,  Dai-ichi Life VN đã trao tặng tổng cộng 5.642 phần học bổng, quà khuyến học và chăm sóc sức khỏe trị giá 4 tỷ 096 triệu đồng cho học sinh tại 36 tỉnh, thành bao gồm Phú Yên, Quảng Bình, Cà Mau, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Bình Định, Đắk Nông, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Kiên Giang, Gia Lai, Kon Tum, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Điện Biên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hà Nội, Vĩnh Long, Trà Vinh, Bình Thuận, Bình Phước, Bến Tre, Bà Rịa - Vũng Tàu, Thái Nguyên, Thừa Thiên Huế, Đồng Nai, Quảng Trị, Cần Thơ, Cao Bằng, Tây Ninh và Bắc Kạn.

Tặng quà khuyến học và chăm sóc sức khỏe cho học sinh Trường Tiểu học và THCS Kim Lư.
Tặng quà khuyến học và chăm sóc sức khỏe cho học sinh Trường Tiểu học và THCS Kim Lư.

Ông Trần Đình Quân, Tổng Giám đốc Dai-ichi Life VN kiêm Chủ tịch Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp, chia sẻ: “Là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đến từ Nhật Bản, bên cạnh nỗ lực mang đến cuộc sống bình an, thịnh vượng cho hơn 4 triệu khách hàng và gia đình, Dai-ichi Life VN luôn chú trọng đến các hoạt động hỗ trợ cộng đồng, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục. Với thông điệp “Kết nối Triệu Yêu Thương”, hôm nay, chúng tôi rất xúc động khi đến thăm và trao tặng những chiếc áo ấm và quà khuyến học cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Bắc Kạn. Hy vọng sự sẻ chia và tình yêu thương đến từ Dai-ichi Life VN sẽ mang đến sự ấm áp và niềm vui cho các em nhỏ ở mảnh đất vùng cao còn nhiều khó khăn trong thời tiết khắc nghiệt này. Mong các em tiếp tục phấn đấu, nuôi dưỡng niềm đam mê học tập để xây dựng tương lai tươi sáng và góp phần giúp ích cho xã hội mai sau”.

Song song với hoạt động này, Dai-ichi Life VN cũng đã và đang triển khai chương trình “15 năm Kết nối Triệu Yêu Thương - Hạnh phúc cho cộng đồng” - Nước sạch học đường 2022, với tổng ngân sách 900 triệu đồng để lắp đặt hệ thống máy lọc nước uống sạch cho 13 trường học trên toàn quốc, hướng đến mục tiêu cung cấp 15 triệu lít nước sạch, góp phần bảo vệ, nâng cao sức khỏe cho các em học sinh và giáo viên ở những vùng nông thôn còn nhiều khó khăn trong việc tiếp cận nguồn nước sạch.

Trong suốt 15 năm qua, bên cạnh nỗ lực kinh doanh hiệu quả, Dai-ichi Life VN tự hào tiên phong khởi xướng nhiều dự án cộng đồng ý nghĩa với tổng số tiền đóng góp lên đến trên 60 tỷ đồng, xuyên suốt bốn lĩnh vực: giáo dục, sức khỏe y tế, môi trường và từ thiện xã hội./.

Xem thêm