Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đồng hành phòng, chống dịch Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, thời gian qua, nhiều doanh nghiệp địa phương và doanh nghiệp trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã chung tay đóng góp kinh phí, vật dụng để cùng tỉnh phòng, chống dịch.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đồng hành phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 1
Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Kạn trao tặng hàng hóa thiết yếu cho chốt kiểm dịch tại huyện Chợ Mới.

Toàn tỉnh hiện có 900 doanh nghiệp đang hoạt động trong các lĩnh vực công nghiệp - xây dựng cơ bản, thương mại - dịch vụ - du lịch, nông nghiệp. Trong đó, số doanh nghiệp tham gia Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh là 83 hội viên; số doanh nghiệp tham gia Hội Doanh nhân trẻ là hơn 60 hội viên.

Anh Nguyễn Văn Nam- Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh chia sẻ: Ngay khi đợt dịch thứ tư bùng phát, các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh hoạt động trở lại. Hàng trăm cán bộ y tế, công an, quân sự… tại các chốt kiểm dịch đã phải làm việc rất vất vả dưới nắng nóng gay gắt và nguy cơ lây nhiễm do tiếp xúc gần với nhiều người để đo thân nhiệt, khai báo y tế. Trước tình hình đó, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Kạn đã phát động gây quỹ ủng hộ các chốt phòng, chống dịch Covid-19 trên QL3. Ngay sau khi phát động, quỹ đã thu được trên 20 triệu đồng. Chiều 21/5, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Kạn đã đến tặng quà cho 03 chốt kiểm dịch y tế liên ngành trên tuyến đường BOT Thái Nguyên - Chợ Mới và Quốc lộ 3 thuộc địa bàn huyện Chợ Mới và huyện Ngân Sơn. Cùng với đó, các doanh nghiệp đã đóng góp cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh hàng trăm triệu đồng. Với tinh thần tương thân tương ái, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đã ủng hộ hơn 30 triệu đồng cho Thành phố Hồ Chí Minh, thông qua Hội Doanh nhân trẻ Thành phố Hồ Chí Minh.

Anh Lê Thanh Hải- Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh chia sẻ: Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, mặc dù ảnh hưởng của Covid-19 khiến doanh thu của nhiều doanh nghiệp đạt thấp, dẫn tới tình trạng nợ thuế, nợ bảo hiểm và các khoản vay ngân hàng... Nhưng qua tham vấn ý kiến, đa số các doanh nghiệp đều tán thành với việc đồng hành, chia sẻ gánh nặng với chính quyền địa phương thông qua việc hỗ trợ đóng góp mua sắm sinh phẩm, hoá chất phục vụ cho xét nghiệm. Đồng thời, các doanh nghiệp cũng mong muốn tỉnh có những chỉ đạo quyết liệt hơn trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, nhất là thực hiện nghiêm thông điệp 5K, sớm ổn định tình hình để duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh. Trong đợt phát động này, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã ủng hộ hơn 2,5 tỷ đồng.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đồng hành phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 2
Doanh nhân Phạm Văn Dịu- Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Khoáng sản và Thương mại Đồng Nam ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh 50 triệu đồng.

Anh Phạm Văn Dịu- Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Khoáng sản và Thương mại Đồng Nam, thị trấn Bằng Lũng (Chợ Đồn) cho hay: Doanh nghiệp chúng tôi cũng chịu ảnh hưởng rất lớn do dịch bệnh. Tuy nhiên, việc chung tay với chính quyền, với đất nước là rất cần thiết, để đẩy lùi dịch bệnh, phục hồi sản xuất, kinh doanh...

Tinh thần nỗ lực vì cộng đồng của các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn là rất đáng trân trọng. Các hoạt động vì cộng đồng nói trên đã góp phần cổ vũ các tầng lớp nhân dân đồng hành, tích cực đóng góp nguồn lực cùng chính quyền và ngành chuyên môn chống dịch Covid-19 hiệu quả./.

H.T

Xem thêm