Học sinh Bắc Kạn tham gia Hội thảo “Học sinh với lối sống xanh - hành vi xanh”

Vừa qua, tại tỉnh Hòa Bình, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam tổ chức Hội thảo “Học sinh với lối sống xanh - hành vi xanh”.

Tham gia Hội thảo có đại diện học sinh của 14 tỉnh trung du, miền núi phía Bắc, Thành phố Hà Nội.

Đại diện cho học sinh của tỉnh Bắc Kạn tham gia Hội thảo, nhóm học sinh của Trường PTDT Nội trú Bắc Kạn với tham luận về giải pháp “Xanh hóa môi trường sống" chia sẻ những việc đã làm và các giải pháp để biến ngôi trường của mình thành không gian sống xanh, sạch, đẹp và thân thiện hơn.

Học sinh Trường PTDT Nội trú Bắc K ạn thảo luận về các chủ đề liên quan đến môi trường, biến đổi khí hậu tại Hội thảo
Học sinh Trường PTDT Nội trú Bắc Kạn thảo luận về các chủ đề liên quan đến môi trường, biến đổi khí hậu.

Tại Hội thảo, các em học sinh đã được giao lưu và thảo luận chuyên sâu về các chủ đề liên quan đến môi trường và biến đổi khí hậu; các mô hình đã triển khai, đề xuất giải pháp để hình thành hành vi xanh và lối sống xanh cho học sinh, cho cộng đồng nhằm bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu; đồng thời đưa ra các thông điệp: “Hãy chung tay để giảm thiểu gánh nặng đặt lên thiên nhiên”, “Bảo vệ môi trường, xanh hóa môi trường sống để mang lại cuộc sống tươi đẹp cho chúng ta!”.

Hội thảo nhằm giúp học sinh có thêm kiến thức, hiểu biết để tiếp tục lan tỏa, truyền cảm hứng và nhân rộng lối sống xanh tới cộng đồng./.

                              Triệu Thị Thanh Hương (Sở Giáo dục và Đào tạo)

Xem thêm