Khu du lịch hồ Ba Bể mở cửa đón khách trở lại

Để đảm bảo "mục tiêu kép" vừa quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, mới đây UBND huyện Ba Bể đã có văn bản chỉ đạo cho phép hoạt động trở lại đối với các loại hình kinh doanh dịch vụ và du lịch trên địa bàn. Đây là tin vui cho du lịch hồ Ba Bể.

Khu du lịch hồ Ba Bể đã mở cửa đón khách trở lại.
Khu du lịch hồ Ba Bể đã mở cửa đón khách trở lại.

Thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, trên địa bàn huyện Ba Bể đã có ca dương tính, tái dương tính với SASR-COV-2. Sau 14 ngày điều trị, theo dõi, xét nghiệm các ca bệnh đều cho kết quả âm tính, sức khỏe ổn định. Căn cứ tình hình thực tiễn, UBND huyện Ba Bể đã có văn bản chỉ đạo cho phép hoạt động trở lại đối với các loại hình kinh doanh dịch vụ trên địa bàn như: Các sân tập, phòng tập, bể bơi, khu vui chơi giải trí, cơ sở dịch vụ, nhà nghỉ, khách sạn. Tiếp tục mở cửa đón khách tham quan du lịch tại các điểm trong Khu du lịch hồ Ba Bể. Tuy nhiên vẫn tiếp tục tạm dừng một số hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, xông hơi, massge.

Trong quá trình hoạt động trở lại, huyện yêu cầu các cơ sở kinh doanh lưu trú, khách du lịch phải thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong đó thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế. Người đứng đầu các đơn vị, cơ sở kinh doanh, dịch vụ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19./.

H. Thanh

Xem thêm