Nữ Chủ tịch Hội tiêu biểu trong phong trào chữ thập đỏ ở cơ sở

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Chị Triệu Thị Thành, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Mỹ Phương (Ba Bể) đã có 8 năm gắn bó với công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ. Chị đã dành nhiều tâm huyết của mình để triển khai các hoạt động nhân đạo thiết thực tại địa phương, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.
Chị Thành (người trao quà) phối hợp với các đơn vị, tổ chức hỗ trợ nguồn lực xây dựng Nhà nhân ái cho hộ nghèo.

Chị Thành (người trao quà) phối hợp với các đơn vị, tổ chức hỗ trợ nguồn lực xây dựng Nhà nhân ái cho hộ nghèo.

Là người dân tộc Dao, sinh ra và lớn lên ở thôn Khuổi Lùng, xã Mỹ Phương nên chị Thành thấu hiểu những khó khăn, vất vả của người dân quê mình. Gần 10 năm làm công tác chữ thập đỏ tại địa phương chị đã phối hợp triển khai nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng.

Hội Chữ thập đỏ xã Mỹ Phương hiện có 18 chi hội với 120 hội viên, được đánh giá là đơn vị tiêu biểu trong công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ của huyện Ba Bể. Có được kết quả đó là nhờ sự năng động, nhiệt huyết của nữ chủ tịch Hội Triệu Thị Thành. Trên cương vị Chủ tịch Hội CTĐ, chị thường xuyên sâu sát cơ sở, nắm bắt tình hình, rà soát phân loại các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương để xây dựng kế hoạch tham mưu với cấp ủy, chính quyền tổ chức vận động nguồn lực giúp đỡ.

Chị Thành tham gia các hoạt động nhân đạo tại địa phương.

Chị Thành tham gia các hoạt động nhân đạo tại địa phương.

Những năm qua, chị đã phối hợp, vận động kêu gọi, kết nối với các tổ chức, nhà hảo tâm, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh hỗ trợ nguồn lực xây dựng “Nhà nhân ái” cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, làm đường giao thông nông thôn, tặng quà cho trẻ em khuyết tật, gia đình chính sách, người có công với cách mạng…

Trong những năm làm công tác chữ thập đỏ, chị đã kêu gọi hỗ trợ xây dựng được 10 ngôi nhà nhân ái cho hộ nghèo trên địa bàn xã. Riêng năm 2022 chị đã vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ và phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tổ chức tặng hơn 200 suất quà cho các đối tượng là hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công, người già cô đơn, trẻ em mồ côi, mắc bệnh hiểm nghèo trên địa bàn xã nhân dịp lễ, tết. Phối hợp tặng 18 bình lọc nước cho 3 trường học trên địa bàn xã.

Vận động cứu trợ được gần 10 triệu đồng cho hộ gia đình bị hỏa hoạn tại thôn Phiêng Phường. Phối hợp với Trạm y tế xã, Hội người cao tuổi tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 400 hộ nghèo, người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Kết nối với doanh nghiệp ngoài tỉnh hỗ trợ 102 tấn xi măng trị giá 172 triệu đồng đổ bê tông đường dân sinh Thôn Khuổi Lùng - Pích Cáy với chiều dài 3km… Bên cạnh đó, phong trào hiến máu tình nguyện luôn được chị Thành quan tâm chỉ đạo, hằng năm luôn đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch giao.

Chủ tịch Hội CTĐ huyện Ba Bể Đàm Văn Thấm: Đồng chí Triệu Thị Thành là nữ Chủ tịch Hội nhiều nhiệt huyết, năng động, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, luôn gần dân nắm bắt mọi thông tin về những gia đình có hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ. Đồng thời làm tốt công tác phối hợp, kêu gọi nguồn lực từ các nhà tài trợ đóng góp tích cực cho phong trào chữ thập đỏ ở địa phương.

Với những đóng góp của bản thân trong công tác nhân đạo, từ thiện ở địa phương, nhiều năm liền chị Triệu Thị Thành đã được các cấp, ngành tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ. Đó chính là sự ghi nhận cho những hoạt động đầy tâm huyết của chị Thành - một cán bộ Hội gương mẫu, tiêu biểu trong phong trào chữ thập đỏ ở cơ sở./.

Xem thêm