Thôn Khuân Bang, xã Như Cố (Chợ Mới) đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

 
Sáng ngày 30/ 3, cán bộ, nhân dân thôn Khuân Bang, xã Như Cố (Chợ Mới) đã tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng về những cống hiến trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000 - 2010.
Đồng chí Đoàn Thị Việt – Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã đến dự.
Thôn Khuân Bang, xã Như Cố (Chợ Mới) đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba ảnh 1
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Mã Thị Lành – Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho cán bộ, nhân dân thôn Khuân Bang.
Năm 1992, thôn Khuân Bang, xã Như Cố (thuộc huyện Phú Lương, tỉnh Bắc Thái cũ) được chọn xây dựng điểm mô hình làng văn hoá. Từ năm 1997 đến nay, nhất là giai đoạn 2000 – 2010, đời sống của nhân dân trong thôn tăng lên đáng kể. Tỷ lệ hộ khá đạt trên 95%; 100% số hộ gia đình được sử dụng điện lưới quốc gia; 100% hộ gia đình có công trình hợp vệ sinh; 100% hộ được sử dụng nước sạch sinh hoạt…
Cùng với sự đi lên của kinh tế, cơ sở hạ tầng của thôn cũng được quan tâm đầu tư, phong trào văn hóa, văn nghệ phát triển, là một trong những thôn điển hình trong phong trào xây dựng nông thôn mới./. 
B.L.P

Xem thêm