Tuần văn hóa du lịch 6 tỉnh Việt Bắc và Hà Nội diễn ra từ ngày 15 đến 17/4

 Tuần văn hóa du lịch 6 tỉnh Việt Bắc và thành phố Hà Nội diễn ra từ ngày 15/4-17/4 tại vườn hoa Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm Hà Nội.

Không gian của tuần văn hóa du lịch
Không gian của tuần văn hóa du lịch

Trong ngày đầu tiên diễn ra sự kiện, các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Hà Giang đều tập trung vào công tác trang trí khánh tiết, sắp đặt không gian văn hóa du lịch và sản phẩm đặc trưng của địa phương mình.

Gian trưng bầy của Bắc Kạn
Gian trưng bày của Bắc Kạn

Khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm của tỉnh Bắc Kạn năm nay được thiết kế dựa trên biểu tượng ngôi nhà sàn truyền thống của người Tày cùng những trang phục, sản phẩm thủ công truyền thống và ẩm thực đặc sắc của đồng bào các dân tộc.

Sản phẩm ocop được khách thăm quan quan tâm
Sản phẩm OCOP được khách thăm quan quan tâm

 Điểm nhấn là khu vực check in cho du khách khi đến tham quan. Bên cạnh đó khu trưng bày cũng giới thiệu những sản phẩm OCOP tiêu biểu của tỉnh Bắc Kạn như các sản phẩm chế biến từ củ nghệ, nông sản, trà hoa vàng, chè Shan Tuyết... Đến với không gian trưng bày của tỉnh Bắc Kạn, du khách còn được thông tin đầy đủ về du lịch của địa phương, được thưởng thức những đặc sản và trải nghiệm các sản phẩm du lịch tiêu biểu.

Sự kiện diễn ra được đông đảo người dân và du khách quan tâm
Sự kiện diễn ra được đông đảo người dân và du khách quan tâm

 Các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện gồm: Chương trình biểu diễn nghệ thuật diễn ra vào tối 15/4 với nội dung giới thiệu bản sắc văn hóa độc đáo của người Dao 6 tỉnh Việt Bắc qua các trích đoạn lễ hội truyền thống; trình diễn dân ca, dân vũ, nhạc cụ dân tộc; giao lưu đan xen với các tác phẩm nghệ thuật do các nghệ sĩ tại Hà Nội thể hiện. Trong tuần văn hóa du lịch còn diễn ra triển lãm ảnh đẹp với 120 bức ảnh phong cảnh đặc sắc của 6 tỉnh Việt Bắc.

Gian hàng của tỉnh Thái Nguyên
Gian hàng của tỉnh Thái Nguyên

Tuần văn hóa du lịch 6 tỉnh Việt Bắc và Hà Nội, được khai mạc vào 20 giờ ngày 16/4 tại vườn hoa Lý Thái Tổ. Chương trình bao gồm phần lễ và chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề "Sắc màu Việt Bắc".

Trong ngày 15/4 không gian trưng bày văn hóa du lịch và sản phẩm đặc trưng vùng Việt Bắc đã đón hàng nghìn lượt khách đến mua sắm và thăm quan

Trần Tuyến

Xem thêm