Bắt được đối tượng cướp xe máy

Hồng Tuyến
Thủ phạm gây ra vụ cướp xe máy táo tợn tại thị xã Bắc Kạn sáng 10/3/2011 đã bị tóm gọn. Trước khi chịu thúc thủ, đối tượng đã lao chiếc xe máy tang vật vào lực lượng chặn bắt hòng thoát thân. Vụ án được khám phá thể hiện sự mưu trí và phối hợp tích cực của cơ quan công an.
Tên cướp xe  máy cửa hàng xe máy Anh Thắng bị bắt giữ
Tên cướp xe máy cửa hàng xe máy Anh Thắng bị bắt giữ

Nhận được tin báo về vụ cướp, tổ công tác Phòng CSGT Công an tỉnh đang làm nhiệm vụ trên QL3 địa phận huyện Chợ Mới đã phát hiện xe mô tô biển khiểm soát 33N4- 0753 tham gia giao thông hướng Bắc Kạn- Thái Nguyên có nhiều nghi vấn nên đã tổ chức chốt chặn và kiểm tra. Ngay sau khi ra hiệu lệnh, người điều khiển xe mô tô nói trên không chấp hành hiệu lệnh dừng xe mà còn lao thẳng vào tổ công tác rồi vứt xe bỏ chạy.

Nhận định đây có thể là tên cướp xe máy tại thị xã Bắc Kạn, tổ công tác đã truy đuổi bắt giữ được đối tượng. Qua khai thác nhanh, đối tượng khai nhận chính y đã gây ra vụ cướp tại cửa hàng xe máy Anh Thắng. Ngay sau đó, đối tượng đã được bàn giao cho công an thị xã Bắc Kạn.

Công an Thị xã Bắc Kạn cho biết: Đối tượng cướp xe của Cửa Hàng xe máy Anh Thắng tên là Đoàn Văn Toản- sinh năm 1982, trú tại thôn Khuổi Cò, xã Dương Quang- Bạch Thông. Toản khai là đã có ý định cướp xe từ trước. Sáng mùng 10/3, Toản đã đi xe máy BKS 97F5-2540 ra thị xã Bắc Kạn. Sau một thời gian quan sát, Toản đã đem xe của mình ra con đường đằng sau cửa hàng xe máy Anh Thắng, dựng xe cũ trên vỉa hè rồi đi bộ tới cửa hàng để thực hiện kế hoạch lừa cướp xe.
Tang vật của vụ cướp
Tang vật của vụ cướp

Sau khi làm thủ tục mua xe, Toản đã lừa nhân viên của hàng mua xăng đổ vào và vờ đi thử xe để thực hiện vụ cướp. Sau khi cướp được xe, Toản đã mang xe lên đèo Khau Dạ- xã Nông Thượng, thị xã Bắc Kạn giấu vào trong rừng, lấy cành cây phủ lên, rồi thuê xe ôm quay trở lại thị xã Bắc Kạn. Y lấy chiếc xe máy của mình đem bán được 3.400.000 đồng và mua lại một BKS 33N4-0753. Rời của hàng, Toản thuê xe ôm trở lên đèo Khau Dạ lấy xe cướp được và đi ra QL3 về Thái Nguyên. Tuy nhiên với tinh thần cảnh giác cao, kẻ cướp xe máy đã bị chặn bắt sau vài giờ gây án./.

Hồng Tuyến

Xem thêm