Chủ động xử lý tình huống cấp bách khi xảy ra trọng án

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Chiều 09/6, Công an tỉnh Bắc Kạn tổ chức tập huấn phương án xử lý, giải quyết một số tình huống cấp bách, phức tạp khi xảy ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng xâm phạm trật tự xã hội.
Tham dự tập huấn có hơn 100 đại biểu thuộc Công an các đơn vị, địa phương.

Tham dự tập huấn có hơn 100 đại biểu thuộc Công an các đơn vị, địa phương.

Hội nghị được giảng viên Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I truyền đạt các nội dung thuộc phương án xử lý, giải quyết một số tình huống cấp bách, phức tạp khi xảy ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng xâm phạm trật tự xã hội của Bộ Công an.

Trong đó, từng tình huống cụ thể, các đại biểu được tiếp cận với các biện pháp xử lý và yêu cầu đặt ra; công tác lãnh đạo, chỉ huy; việc huy động lực lượng, phương tiện, biện pháp xử lý tình huống đảm bảo các yêu cầu về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ không làm phát sinh tình huống phức tạp gây ảnh hưởng đến ANTT.

Bên cạnh những vấn đề mang tính lý luận, các tình huống thực tế cũng được giảng viên đưa ra phân tích, đánh giá. Cùng với đó, nội dung báo cáo thực tế được Công an huyện Ba Bể trình bày liên quan đến tình hình an ninh trật tự gắn với thực tiễn, đặc thù tại địa phương đã được các đại biểu tập trung nghiên cứu, đánh giá, thảo luận và giải đáp. Qua đó, tạo sự thống nhất trong tổ chức triển khai nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Thực tế hiện nay, việc phát sinh tình huống trong quá trình điều tra tội phạm, nhất là khi xảy ra các vụ trọng án đòi hỏi lực lượng chức năng phải luôn chủ động trong việc kiểm soát tình hình; ứng phó, giải quyết linh hoạt không để bị động, bất ngờ, xảy ra sai sót; không làm phát sinh thêm tình huống phức tạp; đảm bảo an ninh, an toàn; đảm bảo hiệu quả trong công tác điều tra tội phạm./.

Xem thêm