Đẩy mạnh đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

0:00 / 0:00
0:00

BBK - Chiều 25/6, ông Nông Quang Nhất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn, Trưởng ban Chỉ đạo 389 tỉnh chủ trì Hội nghị đánh giá công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 6 tháng đầu năm 2024; phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Sơ kết QLTT 2.jpg
Quang cảnh Hội nghị.

Từ đầu năm đến nay, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh đã kịp thời chỉ đạo, quán triệt các lực lượng tích cực, chủ động tiến hành biện pháp nghiệp vụ, phát hiện đấu tranh, ngăn chặn bắt giữ và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đúng theo thẩm quyền.

Kết quả, các lực lượng chức năng đã kiểm tra xử lý 441 vụ/456 đối tượng vi phạm mua bán, vận chuyển trái phép hàng cấm, hàng lậu, gian lận thương mại; giảm 140 vụ so với cùng kỳ năm 2023, trong đó khởi tố 123 vụ/140 đối tượng, xử lý vi phạm hành chính 318 vụ. Tổng số tiền thu nộp ngân sách nhà nước gần 2,8 tỷ đồng.

Sơ kết QLTT 3.jpg
Lãnh đạo Cục QLTT tỉnh báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2024 của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia ý kiến, thảo luận, làm rõ kết quả đạt được; những khó khăn, vướng mắc, đồng thời đề xuất các giải pháp đẩy mạnh công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong thời gian tới…

Sơ kết QLTT 5.jpg
Ông Nông Quang Nhất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo 389 tỉnh kết luận Hội nghị.

Kết luận Hội nghị, ông Nông Quang Nhất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo 389 tỉnh ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả của các cơ quan, đơn vị, địa phương đã đạt được trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh, những tháng cuối năm là thời điểm tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả thường diễn biến phức tạp hơn.

Vì vậy, thời gian tới, yêu cầu các sở, ban ngành, UBND các huyện, thành phố và các đơn vị cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng nỗ lực, phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Ban Chỉ đạo 389 và UBND tỉnh giao. Tăng cường phối hợp, chia sẻ thông tin giữa các lực lượng; huy động sự vào cuộc của người dân trong việc đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả và tố giác tội phạm…

Sơ kết QLTT 1.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nông Quang Nhất trao Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể, cá nhân.

Dịp này, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia và tỉnh Bắc Kạn đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại năm 2023./.

Xem thêm